Đăng lúc: 31/03/2023 (GMT+7)

Căn cứ Nghị quyết của Đảng uỷ thị trấn Thiệu Hoá về việc tập trung cao điểm cho chỉnh trang đô thị, làm căn cứ để xây dựng đô thị văn minh trong năm 2023;Căn cứ vào hiện trạng thực tế của các công trình xây dựng, vật kiến trúc, cây cối, vật liệu trên tuyến đường tỉnh lộ 502 gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân;

Chiều ngày 16/02/2023 Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức lễ ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường tỉnh lộ 502 đoạn từ tiểu khu 7 đến tiểu khu 12.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trọng Cường – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Đồng chí Ngô Văn Hạm, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; đại diện lãnh đạo Ban quản lý đường bộ Tỉnh lộ 502; Công ty thủy nông Thiệu Hóa; Trung tâm viễn thông khu vực Thiệu Hóa; Trung tâm Viettel Thiệu Hóa; Về phía địa phương có Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu – HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, công chức ủy ban, Bí thư chi bộ, trưởng tiểu khu cùng đại diện các hộ dân từ tiểu khu 7 đến tiểu khu 12 về dự.

Tại buổi lễ Đồng chí Hoàng Bình Thủy – ĐUV, Phó chủ tịch UBND thị trấn Báo cáo khái quát kế hoạch giải tỏa đường tỉnh lộ 502 đi qua địa bàn thị trấn Thiệu hóa. UBND thị trấn Thiệu Hóa xây dựng kế hoạch ra quân thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, cụ thể như sau:

- Thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tuyến đường tỉnh lộ 502; chấm dứt tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang để kinh doanh, buôn bán và thực hiện các hoạt động trái phép khác.

- Nâng cao trách nhiệm của các đồng chí trưởng tiểu khu, các đoàn thể, tổ chức chính trị từ thị trấn đến tiểu khu về việc kịp thời phát hiện, phản ánh các vi phạm, báo cáo về UBND thị trấn Thiệu Hóa để có các biện pháp can thiệp kịp thời ngăn chặn, xử lý.

- Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, công chức chuyên môn trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, nhằm hạn chế vi phạm đến mức thấp nhất.

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Đình Lam – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn thay mặt cho lãnh đạo địa phương phát lệnh ra quân giải tỏa hành lang tuyến tỉnh lộ 502 đoạn qua thị trấn thiệu hóa.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa đã khẩn trương thành lập BCĐ, phân công cụ thể cho các bộ phận, cá nhân để họp bàn đưa ra kế hoạch tổ chức hội nghị với các hộ dân sinh sống dọc đường tỉnh lộ 502 và đã nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của tất cả các hộ.

UBND thị trấn đã chỉ đạo công chức chuyên môn tiến hành kiểm tra, xác định mốc giới, vị trí, vật kiến trúc, cây cối cần giải tỏa, vạch sơn, đánh dấu mốc giải tỏa. Vì vậy trong quá trình thực hiện nhận được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các hộ dân, đặc biệt đến nay đã có nhiều hộ dân tự nguyện đi đầu tháo dở công trình.

Cùng với sự quyết tâm của cấp ủy chính quyền, MTTQ từ thị trấn đến các tiểu khu, sự đồng lòng của nhân dân, sau đợt giải tỏa lần này sẽ tạo ra tuyến đường 502 đoạn qua thị trấn Thiệu Hóa một diện mạo mới, sạch đẹp, tăng lưu lượng và rút ngắn thời gian của các phương tiện đi qua tuyến đường, hạn chế tối đa các tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng thu nhập cho các hộ dân trong vùng đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán dọc tuyến đường đây cũng là tiền đề để các cấp từ tỉnh, huyện, và thị trấn có nhiều dự án quy mô để nâng cấp mở rộng tuyến đường cũng như các dự án quan trọng mang tính kết nối trong khu vực, góp phần đưa thị trấn Thiệu Hóa của chúng ta sớm trở thành đô thị văn minh hiện đại.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể cùng đông đảo nhân dân thị trấn Thiệu Hóa và các phương tiện máy mócđã đồng loạt ra quân phá rỡ các tường rào, chặt hạ cây xanh, mái hiên, mái vẩy lấn chiếm lòng đường Tỉnh lộ 502.

Đăng lúc: 31/03/2023 (GMT+7)