Hội Cựu chiến binh thị trấn Thiệu Hóa tổng kết công tác năm 2023, nhiệm vụ công tác hội năm 2024

Đăng lúc: 09/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 27/12/2023, Hội Cựu chiến thị trấn Thiệu Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 . Về dự hội nghị có đồng chí Lê Gia Đảm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện Thiệu Hóa; Đồng chí Vũ Tuấn Minh HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Các đồng chí trong BCH hội CCB thị trấn, và các đồng chí là chi hội phó 14 tiểu khu về dự hội nghị

(Đồng chí Đoàn Văn Đông – Phó chủ tịch hội CCB thị trấn)

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đoàn Văn Đông – Phó chủ tịch hội CCB thị trấn báo cáo tổng kết công tác hội CCB năm 2023 và nhiệm vụ công tác hội năm 2024

Trong năm 2023, các cấp Hội đã bám sát các nhiệm vụ của cấp ủy Đảng và Hội cấp trên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, những nhiệm vụ trọng tâm của Hội đến toàn thể cán bộ, hội viên CCB; đội ngũ cán bộ, hội viên CCB luôn gương mẫu, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra năm 2023

Hội đã bồi dưỡng được 01 hội viên ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng; 96% hội viên CCB đạt gia đình văn hóa; 100% hội viên, Chi Hội và Hội cơ sở hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Công tác xây dựng tổ chức Hội CCB từ thị tấn đến tiểu khu được quan tâm, toàn thị trấn có 14 chi Hội cơ sở; tỷ lệ thu hút Hội viên đạt 95 %; trong năm đã kết nạp được 12 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn thị trấn lên là 962 hội viên

Trong năm hội thường xuyên bám sát nhiệm vụ của địa phươg, đã vận động được 32 gia đình hội viên hiến được 568m2 đất để mở các công trình phúc lợi. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình trọng tâm “giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương gia đoạn 2021-2026”. Vận động hội viên đóng góp quỹ làm nhà “Nghĩa tình CCB” mỗi CCb đóng góp 24.000 đồng/năm. Quỹ hội bình quân 850.000 đồng/hội viên

Hội còn thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác quân sự, quốc phòng, bảo đảm an ninh trật tự, các phong trào cuộc vận động ở địa phương, đơn vị và các chương trình phối hợp. Tuyên truyền quán triệt , học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thực hiểu biết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên. Phối hợp vói Đoàn Thanh Niên giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề còn tồn tại và đưa ra các giải pháp cho năm mới.

(Đồng chíLê Gia Đảm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện)

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy thị trấn)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chíLê Gia Đảm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện và đồng chí Vũ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy thị trấn đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tổ chức hội CCB từ thị trấn đến các tiểu khu. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội CCB các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nghị quyết Hội CCB cấp trên; tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; quan tâm chăm lo xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, tuyên truyền, vận động thu hút CCB vào Hội,góp phầnhoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

(Đồng chí Hoàng Văn Giang – Chủ tịch Hội CCB thị trấn)

Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Văn Giang – Chủ tịch Hội CCB thị trấn nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và hú hoàn thành chỉ tiêu mà hội cấp trên đề ra.

Kết thúc hội nghi, tuyên dương các tập thể, cá nhân hoàn thanh suất nhiệm vụ trong năm 2023 phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2024.

Đăng lúc: 09/01/2024 (GMT+7)

(Đồng chí Đoàn Văn Đông – Phó chủ tịch hội CCB thị trấn)

(Đồng chíLê Gia Đảm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện)

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy thị trấn)