Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác của Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 04/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác của Đảng ủy năm 2023. Sáng ngày 03/10/2023 Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác của Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

(Các đại biểu về dự hội nghị )

Dự và chỉ đạo hội nghị về phía Huyện có đồng chí La Thị Sinh – Phó ban tổ chức Huyện ủy, cùng đoàn công tác của Huyện; Về phía địa phương có đồng chí Vũ Tuấn Minh - HUV - Bí thư Đảng Uỷ, các đồng chí UV BCH Đảng ủy, TT HĐND, LĐ UBND, TT MTTQ; Trưởng phó các Đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ Công chức, những người hoạt động không chuyên trách thị trấn, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng tiểu khu; Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận; Trưởng trạm y tế, Giám đốc các hợp tác xã Dịch vụ, Hiệu trưởng các nhà trường và đài truyền thanh về dự hội nghị.

(Đồng chí Nguyễn Hữu Chí – Phó bí thư trực Đảng báo cáo công tác lãnh đạo của Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm)

Chín tháng đầu năm 2023 Đảng bộ và nhân dân Thị Trấn Thiệu Hóa triển khai thực hiện các nhiệm vụ với những thuận lợi cơ bản và gặp không ít khó khăn. Do ảnh hưởng của thời tiết bất thường nắng, nóng diện rộng, mất diện kéo dài, giá nguyên vật liệu và các mặt hàng thiết yếu tăng ở mức cao, Công tác tổ chức biến động dã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống và tâm trạng của người dân.

Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, trực tiếp là sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã đoàn kết khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội- quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2023 đã đạt được những kết quả tích cực, quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thu hoạch lúa vụ đông 2022-2023 với tổng diện tích gieo trồng 61,5ha đạt 85,4%. Vụ mùa lúa phát triển tốt, thời gian thu hoạch dự kiến năng xuất bình quân đạt 54 tạ/ha. Tổng sản lượng cả năm ước đạt 5.363 tấn/ 4400 tấn dạt 121,9% KH, diện tích rau là 23,9 ha, thu nhập bình quân 350 triệu đồng /ha. Tăng cường kiểm tra các vùng rau an toàn, diện tích nhà lưới, nhà màng, đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGap. Tăng cường liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; có thêm 03 sản phẩm Giò Lụa, Tương truyền thống và tỏi đen đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Về chăn nuôi tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. tổng đàn gia cầm có 16.850 con đạt 100,3% Kh. Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các khâu vệ sinh, tiêu độc khử trùng.Công tác phun hóa chất khử trùng môi trường khu vực chăn nuôi, địa điểm giết mổ, buôn bán gia súc, gia cầm được thực hiện thường xuyên. duy trùy diện tích nuôi cá là 17,4ha.

Trên lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ TT hiện có 156 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nhiệp, tiểu công nghiệp, xây dựng, 03 HTX, 1938 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, giải quyết cho 4540 lao động, 927 cơ sở sản xuất đồ mộc, dân dụng.

Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt trên 24 tỷ đồng đạt 43,7% KH cả năm. Tổng chi ngân sách 9 tháng đầu năm ước đạt 22 tỷ 316 triệu đồng đạt 57,2% KH

Phối hợp với phòng tài nguyên môi trường huyện rà soát quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; kế hoạch sử dụng đất năm 2023, quy hoạch mở rộng năm 2023, quy hoạch mở rộng thị trấn Thiệu Hóa, Triển khai đề án sát nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa theo chỉ đạo của Huyện. Công tác quản lý trật tự đô thị luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về quản lý trật tự đô thị.

Về lĩnh vực y tế thì duy trì chế độ trực 24/24, khám chữa bệnh cho nhân dân trong 9 tháng đầu năm đã khám và điều trị cho 862 lượt người hiện tại có 15.297/17.685 người tham gia bảo hiểm y tế đạt 8,3% so với Kh. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên, hiện tại đã được kiểm soát các hoạt động xã hội đã trở lại bình thường.

Các nhà trường trên đia bàn thị trấn tiếp tục được quan tâm đầu tư, tu sửa cơ sở ật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Công tác thông tin, tuyên truyền thường xuyên làm tốt công tác thông tint tuyên truyền các chủ trương đường lối của nhà nước, các quy địa của địa phương

Công tác VSMT và chính trang đô thị là vấn đề mà Đảng ủy rất quan tâm , Công tác ANQP cơ bản ốn định

.

(Chủ tọa hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã tập chung thảo luận bàn các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch như: công tác Phát triển đảng viên, việc thực hiện tiểu khu thông minh, tiểu khu kiểu mẫu, công tác thuế phi nông nghiệp, công tác GPMT, hiến đất mở rộng đường

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh – BT Đảng ủy; Bế mạc hội nghị)

Kết luận tại hội nghị đồng chí Vũ Tuấn Minh – BT Đảng ủy TT nhấn mạnh một số vấn đề trong thời gian tới phải tập trung vào tất cả các lĩnh vực :Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát Triển KT, VH, XH, QP, AN; Các trưởng tiêu khu đôn đốc nhân dân thu hoạch lúa mùa và chăm sóc cây trồng vụ đông; tiếp tục triển khai thu thuế phi nông nghiệp; Tiếp tục giải phóng mặt bằng và hành lang an toàn giao thông; Các tiểu khu triển khai thực hiện tiểu khu thông minh, tiểu khu kiểu mẫu đặc biệt các tiểu khu chú trọng vào việc phát triển Đảng viên. Hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2023.

;

Đăng lúc: 04/10/2023 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị )

.