Xây dựng khu phố kiểu mẫu tại thị trấn Thiệu hóa

Đăng lúc: 02/05/2024 (GMT+7)

Khi có chủ trương, người dân đồng lòng, cán bộ quyết tâm thì sẽ có kết quả cao. Chính quan điểm nhất quán này đã giúp Đảng bộ, chính quyền thị trấn Thiệu hóa vào cuộc tích cực trong quá trình xây dựng khu phố Kiểu mẫu thị trấn thiệu hóa

Thời gian qua đời sống Nhân dân trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa ổn định, phát triển bền vững, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm, Đảng bộ Đảng đoàn kết thống nhất, tập trung sự lãnh đạo để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nội bộ Nhân dân đoàn kết thống nhất tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

(Khu Phố 7)

Xác định việc xây dựng khu phố kiểu mẫu là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài, cần có những chủ trương, biện pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tiễn của phố. Ngay từ đầu năm 2024 Đảng bộ thị trấn Thiệu Hóa đã xây dựng nghịquyết đưa ra những mục tiêu phấn đấu cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các khu phố về các mặt công tác.

(Khu phố Ngọc Tĩnh)

Tuyên truyền trên hệ thông loa truyền thanh cho toàn thể Nhân dân biết về các nội dung tiêu chí phấn đấu thực hiện khu phố kiểu mẫu, khu phố thông minh. Hàng tháng Đảng bộ có đánh giá kết quả thực hiện đạt được và những khó khăn, thuận lợi tập trung tham khảo, thảo luận tìm biện pháp tháo gỡ, chính vì thế các khu phố trên địa bàn thi trấn Thiệu Hóa phố đã và đang hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

( Khu phố 1 tổ chức cho nhân dân trồng hoa hai bên đường)

Để thực hiện có hiệu quả các tiêu chí khu phố kiểu mẫu,ngay sau khi có nghị quyết của Đảng bộ, các chi bộ khu phố đã triển khai đến từng hộ dân trên địa bàn về chương trình, mục tiêu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí khu phố kiểu mẫu. điển hình như khu phố 1 đã vận động nhân dân trồng hoa hai bên đường khu dân cư, khu phố 3, khu phố ba chè, khu phố 7 vận động nhân dân xã hội hóa trong việc làm đường dân sinh; các khu phố còn lại đã hoàn thành các cột treo cờ tổ quốc tại các hộ gia đình làm cho khu dân cư sáng – xanh - sạch – đẹp.

(Khu phố 6)

Bên cạnh đó hoàn thành được các chỉ tiêu: Khu phố văn hóa, phố không còn hộ nghèo, tỷ lệ người dân có việc làm trên tổng số lao động trong độ tuổi có khả năng tham gia lao động đạt từ 95% trở lên; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 96% trở lên; Cảnh quan môi trường, sáng, xanh, sạch, đẹp đảm bảo quy định pháp luật về xây dựng quy hoạch kiến trúc đô thị, thực hiện công tác phòng chống cháy nổ; 100% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó nước sạch đạt 98% trở lên theo chuẩn mới, 100% hộ có nhà tiêu, nhà tắm bể chứa nước hợp vệ sinh.

(Đường hoa công đoàn thị trấn Thiệu Hóa)

Những kết quả trên là minh chứng cho những nỗ lực, sự chung sức, đồng lòng của Đảng ủy, UBND thị trấn Thiệu Hóa phấn đấu xây dựng thị trấn thiệu hóa thành đô thị văn minh trong năm 2024

Xây dựng khu phố kiểu mẫu tại thị trấn Thiệu hóa

Đăng lúc: 02/05/2024 (GMT+7)