Hội nghị triển khai hợp đồng điện tử với các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa.

Đăng lúc: 02/07/2024 (GMT+7)

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ đảng ủy, Sáng ngày 21/06/2024 UBND thi trấn tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền hợp đồng điện tử với các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND TT; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, cán bộ công chức và các ban ngành có liên quan, Về phía các doanh nghiệp có đồng chí Lê Văn Hải – Giám đốc viễn thông VNPT Thiệu Hóa – Đông sơn và các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn thiệu Hóa về dự hội nghị

(Đồng chí Ngô văn Dũng – Phó giám đốc VNPT Thiệu hóa)

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngô văn Dũng – Phó giám đốc VNPT Thiệu Hóa triển khai các nội dung về hợp đồng điện tử với các nội dung: hợp đồng điện tử VNPT; Một số giải pháp về giao dịch điện tử; các giải pháp phần mềm doanh Nghiệp

Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu và còn là chiến lược Quốc gia, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nhanh chóng “số hóa” tối đa các quy trình, thủ tục trong quá trình làm việc, giao dịch. Trong đó phải kể đến hợp đồng điện tử như một công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu hiệu suất kinh doanh, nâng cao hình ảnh thương hiệu…Hợp đồng điện tử có thể hiểu là loại hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu theo quy định của Luật giao dịch điện tử. Trong đó thông điệp dữ liệu là thông tin được tạo ra, được gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử như máy vi tính, laptop, điện thoại, ipad…Để thực hiện ký kết bằng hợp đồng điện tử thì người dùng bắt buộc phải sử dụng các phần mềm ký hợp đồng điện tử được cung cấp bởi các nhà cung cấp đã đăng ký và được cấp phép cung cấp dịch vụ. Hiện nay tại Việt Nam, hành lang pháp lý cho hoạt động chứng thực hợp đồng điện tử đã hoàn thiện, được bảo vệ bởi Luật pháp và theo quy định của Luật Giao dịch điện tử hiện hành.

(Đồng chí Lê Văn Hải – Giám đốc viễn thông VNPT Thiệu Hóa – Đông sơn phát biểu tại hội nghị)

Hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu điện tử, được gửi, nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử (là phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự). Theo đó, hợp đồng điện tử xác lập các giao kết, thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Hợp động điện tử có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng giấy; Hợp đồng điện tử mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Phân loại hợp đồng điện tử: Phân loại theo công nghệ sử dụng và Phân loại theo mục đích hợp đồng. Những lợi ích, ưu điểm của hợp đồng điện tử bao gồm: Sự tiện lợi, nhanh chóng, minh bạch, Tiết kiệm thời gian và chi phí

Một số giải pháp về giao dịch điện tử như: Dịch vụ chữ ký số; dịch vụ hóa đơn điện tử. Từ đó đưa ra các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp trong đó có phần mền quản lý bán hàng, nhà hàng VNPT POSIO và phần mềm quản lý kinh doanh điện nước WESMART 247

Để phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng, VNPT cũng thiết kế nhiều gói giải pháp hợp đồng điện tử khác nhau nhằm mang tới giải pháp vượt trội cho khách hàng. Điều này cũng thể hiện rõ cam kết không ngừng cải tiến, nâng cấp để mang tới khách hàng những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất, tương xứng với sự phát triển công nghệ số trên thế giới, góp phần chuyển đổi số quốc gia.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND TT kết luận hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND TT mong muốn việc phát triển hợp đồng điện tử đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí vai trò xây dựng và phát triển thị trường ứng dụng thực tế của hợp đồng điện tử. Từ đó có thể đáp ứng nhu cầu thiết yếu để hoàn tất quy trình ứng dụng thương mại điện tử, công nghệ thông tin trong hoạt động của doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả, giảm thiểu được việc lãng phí giấy tờ, tiết kiệm thời gian và tạo môi trường điều hành chuyên nghiệp. Đặc biệt là giúp kết nối các nền tảng công nghệ, các hạ tầng số tin cậy của Chính phủ đến các doanh nghiệp, tổ chức, người dùng thông qua các giao dịch thương mại.góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đô thị văn minh tại thị trấn Thiệu Hóa.

Đài TT thị trấn

Đăng lúc: 02/07/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

(Đồng chí Ngô văn Dũng – Phó giám đốc VNPT Thiệu hóa)