Công đoàn tỉnh Thanh Hóa làm việc với công đoàn thị trấn Thiệu hóa

Đăng lúc: 26/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 23/8/2024 đoàn công tác do đồng chí Mai Bá Nam Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành công đoàn thị trấn Thiệu Hóa nhằm nắm bắt tình hình họat động cơ chế dân chủ ở cơ sở đồng thời triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

(Các đại biểu tại buổi làm việc)

Dự hội nghị về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Lực – chủ tịch công đoàn Huyện và các đồng chí trong liên đoàn lao động Huyện. Về phía địa phương có đồng chí Đỗ Thành Đồng – phó bí thư, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn thị trấn về dự.

Thị trấn Thiệu hóa được sát nhập từ 3 xã thị trấn Vạn Hà, Thiệu Đô và Thiệu Phú. Công đoàn thị trấn có tổng số đoàn viên là 54 đồng chí, trong đó đoàn viên nữ là 11 đồng chí chiếm 20,3%. Trình độ đào tạo: đại học 50đồng chí, Trung cấp 04 đồng chí; Trung cấp lý luận 50 đồng chí. Ban chấp hành Công đoàn có 05 đồng chí: 01 đồng chí chủ tịch: 01 đồng chí phó chủ tịch; 03 ủy viên, được phân công phụ trách từng lĩnh vực theo quy chế hoạt động, chức năng nhiệm vụ được giao.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Trong những năm qua công đoàn thị trấn luôn làm tốt vai trò chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tại địa phương, góp phần xây dựng khu phố kiểu mẫu, đô thị văn minh.

(Đồng chí Mai Bá Nam – Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh)

Tại buổi làm việc đồng chí Mai Bá Nam – Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công đoàn thị trấn Thiệu Hóa , đã chủ động và triển khai thực hiện tốt cơ chế dân chủ ở cơ sở trong hoạt động của công đoàn. Công đoàn thị trấn đã tổ chức tốt hội nghị công đoàn, đại hội công đoàn cấp cơ sở một cách nghiêm túc dân chủ, đảm bảo quyền làm chủ của các đoàn viên, người lao động. Các chủ trương, chính sách quan trọng của công đoàn đều được thảo luận, quyết định tập thể. Bên cạnh đó công đoàn thị trấn luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động để từ đó có các giải pháp thiết thực nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.

Theo đó công đoàn thị trấn đã tích cực đã tham gia các phong trào thi đua, vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Công đoàn thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng pháp luật nhà nước.

Tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đẩy mạnh cải cách hành chính, cơ chế một cửa, cùng tham gia để đề xuất với chính quyền thực hiện một các công khai. Phối họp với chính quyền đại phương tuyên truyền luật dân chủ ở cơ sở tới các đoàn viên. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hội nghị công đoàn đảm bảo tính dân chủ công khai minh bạch. Chủ động lắng nghe, tiếp thu ý kiến của đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi làm việc)

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Thành Đồng – phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh và đề nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện, lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa để công đoàn thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực triển khai nhiệm vụ trọng tâm góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Công đoàn tỉnh Thanh Hóa làm việc với công đoàn thị trấn Thiệu hóa

Đăng lúc: 26/08/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu tại buổi làm việc)

(Toàn cảnh buổi làm việc)