RA MẮT CLB "NỮ CÔNG NHÂN TÔI MẠNH MẼ" VÀ MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH "5 CÓ 3 SẠCH" TẠI CHI HỘI PHỤ NỮ KHU PHỐ THUẬN TÔN THỊ TRẤN THIỆU HÓA

Đăng lúc: 05/09/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 25/8/2023, Chi hội phụ nữ khu phố Thuận Tôn tổ chức ra mắt các CLB "Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ", và mô hình câu lạc bộ gia đình "5 có 3 sạch". Đây là những sáng kiến nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong cộng đồng, đồng thời phát triển bền vững.

(Các đại biểu về dự)

Dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Văn Tôn - Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, đồng chí Trần Thị Lan – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thị trấn cùng các đồng chí trong BCH Hội Phụ Nữ thị trấn và các hội viên chi hội phụ nữ khu phố Thuận Tôn về dự buổi lễ.

(Đồng chí Phạm Thị Thanh Nga – Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thị trấn công bố các quyết định)

Tại buổi lẽ ra mắt, hội liên hiện phụ nữ thị trấn đã thông qua kế hoạch thành lập CLB “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ”, và mô hình câu lạc bộ gia đình “5 có 3 sạch”, công bố Quyết định thành lập các CLB, thông qua dự thảo quy chế hoạt động của các CLB.

Hiện nay, trên địa bàn trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa nói chung và khu phố Thuận Tôn nói riêng có hơn 70% phụ nữ trong độ tuổi lao động trực tiếp tham gia lao động với những công việc khác nhau. Trong đó số phụ nữ đang sinh hoạt tại chi hội tham gia làm công nhân tại các công ty giầyda, công ty may và một số công ty khác chiếm gần 50

Từ nhu cầu thực tế, CLB “Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ” được thành lập tạo ra môt sân chơi bổ ích cho các chị em công nhân, nơi họ có thể chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi kỷ năng và hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày với mục tiêu chính đó là: Tăng cường sức mạnh bản thân, xây dựng mạng lưới kết nối và đẩy mạnh phong trào học hỏi, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng, thực hành trong công việc, góp phần nâng cao tiếng nói, kỹ năng lãnh đạo và sự đoàn kết trong công nhân; hướng tới thay đổi hành vi cho nữ công nhân và các bên liên quan trong cải thiện về sức khỏe, đời sống thể chất và tinh thần lạc quan, vui tươi tại nơi làm việc và cộng đồng.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ trang bị cho nữ công nhân lao động, chị em phụ nữ những kiến thức về Pháp luật, kiến thức về Giới, về chăm sóc sức khỏe sinh sản - phòng chống các tệ nạn xã hội, về gia đình, văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp trong sinh hoạt, đặc biệt những chế độ, chính sách, quy định của nhà nước đối với lao động nữ, nâng cao trách nhiệm của công nhân lao động, ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động và lao động nữ trong quan hệ lao động.

Bên cạnh đó mô hình câu lạc bộ “ 5 có 3 sạch” nhằm đổi mới nội dung, phương thưc hoạt động theo phương tâm “ ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội” tạo môi trường để phụ nữ phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng, tham gia tổ chức hội, thu hút tập hợp hội viên tham gia. Mục đích câu lạc bộ xây dựng gia đình 5 có bao gồm : có ngôi nhà an tòan, có kinh tế vững vàng, có nếp sống văn hóa, có kiến thức và sức khỏe: 3 sạch bao gồm: Sạch sẽ, sạch môi trường, sạch trong tâm hồn.

(Đồng chí Trần Thị lan – chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thị trấn phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Lan – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thị trấn ghi nhận và biểu dương chi hội phụ nữ khu phố Thuận Tôn , đồng chí nhấn mạnh việc ra mắt các câu lạc bộ không chỉ là bước tiến mới trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ mà còn là cơ hội để chúng ta xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ hơn. Mỗi chị em đều có khả năng trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển chung của xã hội. Hy vọng rằng các hoạt động của các câu lạc bộ sẽ thu hút được sự tham gia đôg đảo của chị em phụ nữ và các gia đình trong khu phố. Từ đó tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Đăng lúc: 05/09/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự)