Đăng lúc: 22/04/2024 (GMT+7)

Căn cứ vào luật tổ chức chính quyền địa phương, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, Chiều ngày 19/4/2024 Hội đồng nhân dân thị trấn Thiệu Hóa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) năm 2024.

(Các đại biểu về dự hội)

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV – Bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND thị trấn Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng tiểu khu và 38 đại biểu HĐND thị trấn về dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND thị trấn thông báo về ban hành Nghị quyết thành viên các ban của HDND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị các đại biểu HĐND phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các nội dung của kỳ họp, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – Phó chủ ịch UBND)

Tại kỳ họp đại diện lãnh đạo UBND thị trấn trình bày các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp: Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh bổ sung dự toan thu ngân sách nhà nước, thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2024 sau khi nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa.

(Chủ tọa kỳ họp)

Tờ trình về việc xin điều chỉnh hỗ trợ kinh phí, kích cầu xi măng và các hạng mục: Xây dựng Khu phố Kiểu Mẫu, Khu phố thông minh; hỗ trợ sản phẩm OCOP nhà màng công nghệ cao, trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa năm 2024. Tờ trình về việc đầu tư công các dự án giai đoạn 2024-2025 trên trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa. Báo cáo của ban kinh - xã hội HĐND thị trấn Thiệu Hóa về kết quả thẩm tra các tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND thị trấn Thiệu Hóa

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến nghị quyết, Tờ trình của UBND thị trấn và nhất trí với Nghị quyết, tờ trình:về việc đ ề nghị điều chỉnh chủ trương, kích cầu kinh phí, kích cầu xi măng xây dựng đô thị văn minh, Khu phố kiểu mẫu, Khu phố thông minh trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa năm 2024.

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa phát biểu tại kỳ họp)

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thị trấn Thiệu hóa cần tiếp tục đôn đốc các Khu phố hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng khu phố Kiểu mẫu, khu phố thông minh. Khai thác có hiệu quả các nguồn thu ngân sách, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

(Lãnh đạo thị trấn tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia HĐND TT nhiệm kỳ 2021-2026)

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tạo các phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. HĐND, UBND, MTTQ làm tốt hơn nữa việc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và tổ chức có hiệu quả các kỳ họp. Từ đó chỉ ra nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan và đúc rút các bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nghị quyết; dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn, nút thắt, điểm nghẽn để hoàn thanh các nhiệm vụ đã đề ra.

(Đồng chí Trịnh Văn Chiến – chủ tịch HĐND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026 bế mạc kỳ họp)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Chiến – chủ tịch HĐND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026 đề nghị ngay sau kỳ họp, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao có Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết tờ trình của HĐND TT đã thông qua; tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; các đại biểu HĐND tăng cường hoạt động giám sát đảm bảo việc thực hiện đạt hiệu quả

Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND phát động ủng hộ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh thanh hóa.

Phan Hồng

Đăng lúc: 22/04/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội)

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – Phó chủ ịch UBND)