Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trân Thiệu Hóa

Đăng lúc: 09/01/2024 (GMT+7)

Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023, của Ban Tổ chức Trung ương; Công văn số 1158-CV/HU, ngày 14 tháng 11 năm 2023, của Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa, v/v Hướng dẩn thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn.

Sáng ngày 22/12/2023, Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn.

(Các đại biểu về dự buổi lễ)

Về tham dự có đồng chí thượng tá Phạm Văn Đức – PBTĐU- Chính trị viên BCHQS huyện thiệu hóa; đồng chí Vũ Tuấn Minh HUV – Bí thư đảng ủy thị trấn; Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó Bí thư – Chỉ tịch UBND thị trấn; Các đồng chí UVBCH Đảng bộ, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng tiểu khu và các đồng chí là thành viên của chi bộ quân sự về dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy thị trấn đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự. Thành lập chi bộ quân sự thị trấn Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2022-2025 và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự thị trấn Thiệu Hóa có 11 đảng viên, do đồng chí Vũ Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy thị trấn giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Chỉ định chi ủy chi bộ quân sự thị trấn Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Vũ Tuấn Minh HUV – Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa, giữ chức vụ bí thư chi bộ. Đồng chí Vũ Đình Tháp ĐUV- CHTr BCHQS thị trấn Thiệu Hóa, giữ chức vụ phó bí thư chi bộ. Đồng chí Trần Thị Huyền ĐUV – Bí thư ĐTN – Chính trị viên Phó BCHQS thị trấn, giữ chức vụ chi ủy viên. Chi bộ có nhiệm vụ: Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị trấn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng có liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao.

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh HUV – Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa, Bí thư chi bộ quân sự phát biểu nhận nhiệm vụ)

Tại buổi lễ Đồng chí Vũ Tuấn Minh HUV – Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa, Bí thư chi bộ quân sự phát biểu nhận nhiệm vụ.

Việc thành lập Chi bộ quân sự thị trấn Thiệu hóa nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí thượng tá Phạm Văn Đức – PBTĐU- Chính trị viên BCHQS huyện thiệu hóa đã chúc mừng Chi bộ quân sựThị Trấn Thiệu Hóa và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, thị trấn Thiệu Hóa có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn cần quan tâm chỉ đạo, Chi bộ quân sự thị trấn cần thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phươngngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của buổi lễ.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trân Thiệu Hóa

Đăng lúc: 09/01/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự buổi lễ)

Một số hình ảnh của buổi lễ.