Hội nghị tham gia diễn tập trong khu vực phòng thủ năm 2024

Đăng lúc: 22/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 10/04/2024, tại hội trường công sở thị trấn Thiệu Hóa, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 huyện Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 tại thị trấn Thiệu Hóa.

(Các đại biểu vê dự hội nghị)

Dự có các đồng chí đại diện ban chỉ huy Quân sự Huyện, đại diện công an Huyện Thiệu Hóa; các đồng chí trong BCĐ, Ban Tổ chức diễn tập, tổ đảm bảo An ninh, an toàn diễn tập huyện.

Về phía đia phương có đồng chí: Vũ tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BCH QS Thị Trấn, Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị, trấn, Trưởng Công an, cán bộ công chức, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; TT HĐND, LĐ UBND, TT UBQTTQ, trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội và các đồng chí là bí thư Đảng ủy các xã trên địa bàn Huyện thiệu Hóa về dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh văn Thanh – Chính trị viên phó - Ban CHQS huyện, đã truyền đạt, quán triệt Chỉ thị của huyện ủy về diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Theo đó, nội dung diễn tậptrong khu vực phòng thủ năm 2024 gồm:

- 4 nội dung:

Nội dung 1: Họp đảng ủy mở rộng chuyển địa phương tư trạng thái thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao;

Nội dụng 2: Họp HĐND chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Nội dụng 3: Họp Đảng ủy mở rộng thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra Nghị quyết lãnh đạo chiến đấu thi trấn tong khu vực phòng thủ.

Nội dụng 4: Họp UBND giao nhiệm vụ hiệp đồng chỉ thị bảo đảm.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Củ tịch UBND TT chủ trì cuộc họp Họp UBND giao nhiệm vụ hiệp đồng chỉ thị bảo đảm

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng BCĐ diễn tậpchiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024, đã quán triệt đây là nhiệm vụ quan trọng cần thiết nên công tác chuẩn bị phải chu đáo, cẩn thận. các phòng, ngành liên quan cần nghiêm túc chuẩn bị các điều kiện từ nơi diễn ra diễn tập đến nội dung, đạo cụ và cách xử lý các tình huống phát sinh (nếu có).

(Đồng chí: Vũ tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BCH QS Thị Trấn chủ trì cuộc họp Đảng ủy mở rộng thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra Nghị quyết lãnh đạo chiến đấu thi trấn tong khu vực phòng thủ)

Kết luận hội nghịĐồng chí Bí thư đang ủy thị trấn - nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; năng lực làm tham mưu cũng như trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến... Để hoàn thành tốt cuộc diễn tập KVPT năm 2024, đồng chí đề nghị ban ngành dòa thể thị trấn tham gia diễn tập quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, các quyết định, kế hoạch phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT, sát với thực tế của địa phương, tiết kiệm và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các tổ diễn tập,trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu, giúp việc và chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Tổ chức về nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt nhấn mạnh đã quán triệt đây là nhiệm vụ quan trọng cần thiết nên công tác chuẩn bị phải chu đáo, cẩn thận. các phòng, ngành liên quan cần nghiêm túc chuẩn bị các điều kiện từ nơi diễn tập đến nội dung, đạo cụ và cách xử lý các tình huống phát sinh (nếu có).

Phan Hồng

Hội nghị tham gia diễn tập trong khu vực phòng thủ năm 2024

Đăng lúc: 22/04/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu vê dự hội nghị)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Theo đó, nội dung diễn tậptrong khu vực phòng thủ năm 2024 gồm:

- 4 nội dung:

Nội dụng 2: Họp HĐND chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Nội dụng 4: Họp UBND giao nhiệm vụ hiệp đồng chỉ thị bảo đảm.

Phan Hồng