HĐND thị trấn khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 ( Kỳ họp chuyên đề)

Đăng lúc: 26/09/2023 (GMT+7)

Căn cứ vào luật tổ chức chính quyền địa phương, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, Sáng ngày 25/6/2023 Hội đồng nhân dân thị trấn Thiệu Hóa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) năm 2023.

(Các đại biểu về dự kỳ họp)

Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Thành Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng tiểu khu và 23 đại biểu HĐND thị trấn về dự kỳ họp.

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó CT UBND thị trấn)

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – Phó CT UBND thị trấn trình bày tờ trình và dự thảo Nghị Quyết của việc đề nghị tán thành chủ trương nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa và báo cáo kết quả lấy ý kiến của cử tri.

UBND huyện Thiệu Hoá sẽ nhập toàn bộ 6,53 km2 diện tích tự nhiên, trên 8.600 người của xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hoá. Sau sáp nhập, thị trấn Thiệu Hoá có 17,21 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số trên 26.700 người, có địa giới hành chính: Phía bắc giáp xã Thiệu Long, Thiệu Công; Phía nam giáp xã Thiệu Trung và Huyện Đông sơn; Phía tây giáp xã Thiệu Phúc, Thiệu Vận; Phía Đông giáp xã Thiệu Nguyên, Tân Châu, Thiệu Duy.

Trong thời gian từ ngày 12/9/2023 đến ngày 24/9/2023 UBND thị trấn Thiệu Hóa đã hoàn thành việc lấy ý kiến của cư tri về việc nhập nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa với tổng số cử tri trên địa bàn là 12.841 cử tri và tổng số thanm gia bỏ phiếu là 12.841; tỷ lệ 100% so với tổng số cử tri.

Theo luật tổ chức chính quyền địa phương thì việc nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa là phù hợp với chương trình phát triển đô thị , quy hoạch đô thị, quy hoạch vùng huyện đã được phê duyệt. Đảm bảo lợi ích chung, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; đảm bảo về yêu cầu quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo đoàn kết dân tộc, phù hợp với các yếu tố lịch sử, truyền thống.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất với Nghị quyết nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hoá. Việc sáp nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hoá, sẽ tạo điều kiện khai thác tốt hơn tiềm năng của các địa phương; tổ chức lại dân cư; sắp xếp hợp lý nguồn lao động; tạo động lực mới cho sự phát triển; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước; góp phần vào việc nâng cao tỷ lệ đô thị hoá của huyện Thiệu Hoá nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Căn cứ kết quả thống nhất của cử tri; đề án, phương án đã được trình đến HĐND thị trấn thảo luận, biểu quyết tán thành chủ trương nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa đạt 100% so với số đại biểu HĐND tham dự kỳ họp.

Đăng lúc: 26/09/2023 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự kỳ họp)

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó CT UBND thị trấn)