Hội đồng nhân dân thị trấn Thiệu Hóa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 11(Kỳ họp chuyên đề) năm 2023

Đăng lúc: 21/08/2023 (GMT+7)

Căn cứ vào luật tổ chức chính quyền địa phương, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, Chiều ngày 14.8.2023 Hội đồng nhân dân thị trấn Thiệu Hóa khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thư 11 (Kỳ họp chuyên đề) năm 2023

(Các đại biểu về dự kỳ họp)

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Tuấn Minh - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Đỗ Thành Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng tiểu khu và 23 đại biểu HĐND thị trấn về dự kỳ họp

(Đồng chí Trịnh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch HĐND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp)

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Trịnh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch HĐND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND thị trấn tập trung xem xét, quyết nghị tờ trình số 113/TTr-UBND ngày 04.8.2023 của UBND thị trấn Thiệu Hóa xin về việc chủ trương, kích cầu kinh phí, kích cầu xi măng xây dựng đô thị văn minh, tiểu khu kiểu mẫu, tiểu khu thông minh trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa năm 2023; Ban kinh tế - Xã hội thông qua báo cáo thẩm tra tờ trình của UBND.

(Toàn cảnh kỳ họp)

Đồng chí phó Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị các đại biểu HĐND phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các nội dung của kỳ họp, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn thông qua tờ trình)

Tại kỳ họp đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã thông qua tờ trình về việc chủ trương, kích cầu kinh phí, kích cầu xi măng xây dựng đô thị văn minh, tiểu khu kiểu mẫu, tiểu khu thông minh trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa năm 2023. Về việc xem xét nghị quyết, tờ trình về các hạng mục đầu tư hỗ trợ như: Hỗ trợ thảm nhựa mặt đường giao thông; hỗ trợ kinh phí thực hiện chỉnh trang, xây mới tường rào theo mẫu; Hỗ trợ kinh phí cho các tiểu khu lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng; Hỗ trợ tiểu khu thông minh; Hỗ trợ xây xựng tiểu khu kiểu mẫu; Hỗ trợ xi măng; Hỗ trợ làm rãnh thoát nước và nguồn kinh phí hỗ trợ.

Tiếp đó ban kinh tế xã hội tiếp tục thông qua báo cáo thẩm tra các tờ trình của UBND về mức hỗ trợ hỗ trợ của các hạng mục đầu tư.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến nghị quyết, Tờ trình của UBND thị trấn và nhất trí với Nghị quyết, tờ trình:về việc chủ trương, kích cầu kinh phí, kích cầu xi măng xây dựng đô thị văn minh, tiểu khu kiểu mẫu, tiểu khu thông minh trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa năm 2023;

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Thị Thu Hương – Phó chủ tịch HĐND thị trấn khóa II Nhiệm kỳ 2021-2026 đề nghị ngay sau kỳ họp, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao có Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết tờ trình của HĐND TT đã thông qua; tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; các đại biểu HĐND tăng cường hoạt động giám sát đảm bảo việc thực hiện đạt hiệu quả.

Đăng lúc: 21/08/2023 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự kỳ họp)

(Toàn cảnh kỳ họp)

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn thông qua tờ trình)