Thị trấn Thiệu Hóa ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông dọc quốc lộ 45 và các tuyến Tỉnh lộ.

Đăng lúc: 20/04/2023 (GMT+7)

Nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại. Sáng ngày 19.04.2023 thị trấn Thiệu Hóa ra quân giải tỏa chỉnh trang đô thị dọc quốc lộ 45 và các tuyến đường Tỉnh lộ 515, 506, 502 đoạn thị trấn Thiệu Hóa.

Thị trấn Thiệu Hóa có trên 4 km đường giao thông đi qua, với gần 900 hộ kinh doanh buôn bán dọc các tuyến đường Quốc lộ 45, tỉnh lộ 515, 506, 502. Thời gian thị trấn đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, tự giác, trách nhiệm chấp hành pháp luật trong việc xây dựng đô thị văn minh gắn với công tác quản lý, chỉnh trang đô thị nhằm thay đổi diện mạo thị trấn theo hướng hiện đại, hướng đến đô thị văn minh.

Tuy nhiên trog đợt ra quân lần này tình trạng các hộ kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vẫn diễn ra, các biển quảng cáo, mái tôn của các hộ dân chưa đồng bộ về kích thước, cách thức bố trí treo biển quảng cáo làm ảnh hưởng đến bộ mặt mỹ quan đô thị.

Để đảm bảo đường thông, hè thoáng, đi lại thuận tiện, Thị trấn Thiệu Hóa đã xây dựng kế hoạch ra quân thực hiện chỉnh trang đô thị, tập trung chủ yếu tại tuyến Quốc lộ 45 từ giáp Thiệu Phú đến cầu Thiệu Trung; đường tỉnh lộ 515, 506, 502. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp. Phát huy vai trò vận động phong trào các đoàn thể chính trị-xã hội. Tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị từ tiểu khu đến cán bộ, công chức,hướng tới đô thị xanh, đô thị văn minh. Tạo sự đồng tình hưởng ứng trong nhân dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Đa dạng hóa công tác tuyên truyền, vận động để các hộ vi phạm sau khi được xử lý không được tái vi phạm, nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Trong lần ra quân này, các lực lượng chức năng của thị trấn Thiệu Hóa kiên quyết giải toả các hộ cố tình vi phạm, tháo dỡ tịch thu các biển quảng cáo, vật tư vi phạm hành lang giao thông, cắt tỉa cây xanh… nhằm trả lại đường thông, hè thoáng cho người đi bộ và phương tiện khi lưu thông trên đường.

Kết quả trong buổi đầu ra quân, đã cắt tỉa nhiều cây xanh, vận động người dân tự tháo dỡ mái che, cắt biển quảng cáo đặt lấn chiếm hành lang. Đồng thời, nhắc nhở các hộ dân, lập biên bản cam kết không tái vi phạm. Thị trấn Thiệu Hóa ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ từ ngày 19.04.2023 đến hết ngày 25/4/2023 và thường xuyên, liên tục bố trí lực lượng duy trì trật tự đô thị trên địa bàn, kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm phát sinh, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, giữ được vẻ mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Đài truyền Thanh thị trấn.

Đăng lúc: 20/04/2023 (GMT+7)

Đài truyền Thanh thị trấn.