KHU PHỐ THUẬN TÔN THỊ TRẤN THIỆU HÓA "TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢN VỆ AN NINH TỔ QUỐC"

Đăng lúc: 20/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 7/8/2024 tại khu phố Thuận Tôn thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đây là đơn vị được lựa chọn làm điểm trên địa bàn thị trấn.

(Các đại biểu về dự ngày hội )

Tham dự ngày hội về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Biện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Cùng tham dự có lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Công an huyện; về phía thị trấn có đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư đảng ủy; Đỗ thành Đồng – Phó bí thư, chủ tịch UBND, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư trưởng các khu phố và nhân dân khu phố Thuận Tôn về dự ngày hội.

(Văn nghệ chào mừng)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng đại biểu, cán bộ và Nhân dân trong khu phố đã ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và đánh giá kết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Những năm qua, cán bộ, nhân dân khu phố Thuận Tôn, thị trấn đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phức tạp về an ninh, trật tự.

Khu phố duy trì hoạt động có hiệu quả 37 mắt camera an ninh. Hằng năm, các tổ chức đoàn thể ở thôn đã vận động gia đình hội viên và Nhân dân đăng ký thi đua xây dựng "gia đình văn hoá", ký cam kết các chuyên đề phòng ngừa tội phạm, không vi phạm pháp luật. 100% hội viên nông dân tham gia tổ ANXH và các mô hình, điển hình trong công tác tự quản, công tác phòng chống tội phạm. Do đó, tình hình ANTT ở khu phố được đảm bảo; các vụ vi phạm pháp luật giảm rõ rệt, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng được đảm bảo, giảm tình trạng thanh thiếu niên phóng nhanh vượt ẩu. Vệ sinh môi trường được cải thiện, không còn tình trạng đổ rác thải bừa gây ô nhiễm môi trường, tạo môi trường an toàn, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

(Đồng chí Nguyễn Văn Biện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu tại ngày hội)

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Văn Biện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những thành tích, kết quả mà cán bộ, Nhân dân khu phố Thuận Tôn đã đạt được trong thời gian qua; ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, BCĐ 138 thị trấn Thiệu Hóa đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới tình hình an ninh trật tự sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân vẫn còn tiểm ẩn; hoạt động phạm tội ngày càng chuyên nghiệp, manh động, tính tổ chức cao hơn và sử dụng nhiều thủ đoạn mới, tinh vi. Đáng chú ý, tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm cờ bạc, tội phạm lừa đảo nhất là lừa đảo qua mạng,… ngày càng tinh vi, nguy hiểm.

Để xây dựng thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo ổn định về an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Nhân dân khu phố cần tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần cảnh giác kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật; tham gia cảm hoá, giáo dục người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, hoà giải các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Tích cực tham gia xây dựng khu phố kiểu mẫu, đô thị văn minh. Cấp uỷ, chi bộ cần có định hướng trong phát triển kinh tế, xã hội; tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động sang lĩnh vực công nghiệp, thương mại và dịch vụ; bố trí một lượng lao động làm việc tại nhà máy giày Alivia.

Phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào hiến đất mở đường, huy động sức dân xây dựng khu phố văn minh. Nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho những người yếu thế, tạo việc làm; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

A group of people standing in front of a red and green banner

Đài truyền thanh thị trấn

Đăng lúc: 20/08/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự ngày hội )