Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2024

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 09/8/2024 BCĐ hoạt động hè 2024 đã tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo hoạt động hè 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy, Đỗ Thành Đồng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, trưởng phó các tổ chức chính trị, xã hội cán bộ công chức, bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố, Phó Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận, giám đốc các HTX; Hiệu trưởng các nhà trường, bí thư các chi đoàn trên địa bàn thị trấn về dự hội nghị.

(Đồng chí Trần Thị Huyền – Bí thư Đoàn Thanh Niên thị trấn)

Tại Hội nghị các đại đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả các nội dung hoạt động hè năm 2024 do đồng chí Trần Thị Huyền – Bí thư Đoàn Thanh Niên thị trấn. Hoạt động hè cho thiếu niên,nhi đồngnăm 2024 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Ban Chỉ đạohoạt động hè thị trấn đã chủ động trong công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động cho thiếu niên, nhi đồng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được chú trọng với nhiều chương trình, sân chơi thiết thực, bổ ích, có nội dung, hình thức phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi.

(Toàn cảnh hội nghị)

Ban chỉ đạo hè thị trấn đã chỉ đạo các khu phố đồng loạt tổ chức khai mạc hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em vào ngày 01/6;Tặng 73 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em con hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp thu công tác tập huấn do đoàn huyện tổ chức. Triển khai tập huấn cho 20 chi đoàn các khu phố và đã nổi trống vào ngày 05/7/2024.

Đoàn thanh niên thị trấn đã chỉ đạo các chi đoàn khu phố cử các đoàn viên thanh niên tại các khu dân cư giam gia, quản lý, tổ chức sinh hoạt hè cho thiêu niên, nhi đồng thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt hè với các nội dung đa dạng, phong phú: Nghi thức đội, Văn nghệ tập thể; Giao lưu văn nghệ. Sau 2,5 ngày tổ chức hội quân hè ban tổ chức đã trao giải cho đơn vị khu phố Vĩnh Điện đạt giải nhất; Khu phố 3,5,7 đạt giải nhì; Đơn vị khu phố 1,2,6,13, Đỉnh Tân đạt giải 3. Trong giải bóng đá đơn vị khu phố 4 giành cúp vô địch, đơn vị khu phố 5 giải nhì, hai đơn vị khu phố Tra Thôn và khu phố 1 giành giải 3; còn lại các đơn vị đạt giải khuyến khích. Trong quá trình trao giải ban tổ chức còn trao giải phụ cho các đơn vị và cá nhân có thành tích tốt ở từng nội dung thi.

Trong quá trình tổ chức thực hiện UBMTTQ thị trấn đã có thư kêu gọi đến các tầng lớp nhân dân, các cá nhân, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các cơ quan doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ các cháu. Các đơn vị đã thành lập ban bảo trợ vận động chăm lo công tác đời sống, tổ chức phát động các phong trào tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ rất tích cực, các tiểu ban đã không quản ngày đêm chăm lo cho các cháu, kết quả thu được là đáng phấn khởi. Tổng kinh phí hoạt động hè năm 2024 trên địa bàn thị trấn gần 1,3 tỷ đồng.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND khẳng định Thành công của hoạt động hè năm 2024 thành công là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương cũng như sự phối hợp tích cực của các tổ chức đoàn thể nhiệt tình tham gia của phụ huynh và các em học sinh. Đây cũng là nguồn động lực để UBCS thiếu niên nhi đồng thị trấn Thiệu Hóa tiếp tục nổ lực tổ chức những hoạt động hè ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo.

Đài truyền thanh thị trấn

.

Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2024

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)