Công đoàn thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 06/7/2024 công đoàn thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

(Các đại biểu dự hội nghị)

Dự hội nghị có Đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND Đồng chí Đỗ Thàng Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND; và các đoàn viên công đoàn thị trấn Thiệu Hóa về dự hội nghị
Sau khi sáp nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hoá đã kịp thời ổn định công tác tổ chức, cán bộ, công chức, người hoạt động bán chuyên trách thực hiện nhiệm vụ nhịp nhàng không để hẫng thời gian trước, trong và sau sáp nhập.

Được quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, quản lý, điều hành sâu sát, linh hoạt của chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tác động tích cực lớn đến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân trên đại bàn thị trấn, đến thái độ, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Tuy nhiên, địa bàn rộng, dân số động, giao dịch của công dân nhiều, phần nào có ảnh hưởng đến công việc lãnh đạo, điều hành và mất nhiều thời gian giải quyết của cán bộ công chức.

Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện; sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các ngành, đoàn thể trong thị trấn cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đoàn viên trong cơ quan đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương.

Công đoàn đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công chức và tham gia các hoạt động xã hội. Đoàn viên Công đoàn đã chủ động và tích cực vận động gia đình người thân tham gia ủng hộ các cuộc vận động, các phong trào XHH ở địa phương. Thực hiện tốt Luật dân chủ cơ sở, mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các hoạt động khác đều được bàn bạc dân chủ, thống nhất và đi đến quyết định tập thể.

Công đoàn thị trấn có 13 đ/c là đại biểu HĐND thị trấn Thiệu Hóa, 01đ/c là đại biểu HĐND Huyện.

Tích cực tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội trong cá nhân và gia đình cán bộ đoàn viên.

Duy trì tốt việc đóng góp quỹ thăm quan du lịch, với số tiền là 200.000đ/1 đv/ tháng, thực hiện tốt chế độ thăm hỏi kịp thời bản thân đoàn viên ốm đau và phúng viếng lúc bố mẹ đoàn viên qua đời, nộp đoàn phí đầy đủ, đúng kỳ hạn, vận động đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ “ Mái ấm công đoàn” và nộp cấp trên đầy đủ, kịp thời.

Bộ phận địa chính phối hợp với khối Dân vận Đảng uỷ tuyên truyền vận động GPMB nhiều dự án. Các bộ phận khác các đ/c đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của lĩnh vực được giao.

Công tác thu chi đoàn phí Công đoàn đảm bảo thời gian quy định, việc trích nạp 2% kinh phí Công đoàn đúng quy định, kịp thời gian.

Công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản được thực hiện thường xuyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nêu lên những khó khăn hiện nay và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoạt động nhằm mang lại kết quả cao hơn trong thời gian tới.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã đánh giá cao kết quả mà Công Đoàn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và đưa ra một số nhiện vụ tong thời gian tới: Làm tốt công tác chăm lo lợi ích đoàn viên thông qua việc tặng quà, phải thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo tốt cho đoàn viên để họ thật sự tin tưởng, quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, qun tâm chăm lo đời sống, bảo về quyền lợi chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Tăng cường phát triểnđoàn viên phải nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm năm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua, thiết thực, hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ của đại phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí Ngô Thị Dung cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo đối với tổ chức công đoàn thị trấn Thiệu Hóa.

Đài truyền thanh thị trấn .

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu dự hội nghị)

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND)

Đài truyền thanh thị trấn .