HỘI CCB TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 06/7/2024 được sự đồng ý của BTV Đảng ủy Thị Trấn, hội cựu chiến binh thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Chiến - PBT, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đồng chí Lê Vũ Hưng – ĐUV, Chủ tịch hội CCB thị trấn chủ trì hội nghị; Các đồng chí trong BCH hội, chi hội trưởng hội CCB 20 khu phố về dự hội nghị.

Đồng chí Đoàn Văn Đông - Phó chủ tịch hội CCB thị trấn thông qua báo cáo sơ kết công tác hội đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm)

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đoàn Văn Đông - Phó chủ tịch hội CCB thị trấn thông qua báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 cán bộ hội viên CCB trong thị trấn đã quán triệt đầy đủ và thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương.

Sau khi nhập xã thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hóa bước đầu còn gặp nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, sự chủ động phối hợp với UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, sự đoàn kết thống nhất của cán bộ, hội viên khắc phục khó khăn nên sáu tháng đầu năm hội đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Hội đã tuyên truyền cho cán bộ hội viên phát huy bản chất truyền thống ‘Bộ đội cụ Hồ’ tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Vận động từ quỹ cho hội viên vay phát triển kinh tế với trên 1 tỷ đồng, vận động hội viên đóng góp, ủng hộ quỹ làm nhà “Nghĩa tình CCB”.

Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác Quân sự quốc phòng, bảo đảm an ninh trật tự, các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, đơn vị và các chương trình phối hợp. Thường xuyên quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức hiểu biết, bảo vệ quyền và lợi ích chính Đáng, hợp pháp của hội viên

(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Phối hợp đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tuyên truyền vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu trên giao.

Hội Cựu chiến binh thị trấn đã tiếp tục tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế.Từ đó đời sống nhân dân cũng như gia đình hội viên luôn được cải thiện, tỷ lệ khá giàu được tăng lên

Trong 6 tháng đầu năm tình hình tổ chức hội vẫn ổn định duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, cán bộ và hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Trung thành, Đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phong trào của địa phương, và nhiệm vụ của hội.

Bên cạnh đó hội đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tiếp tục hiến đất mở rộng đường.

Sau khi nhập xã Thiệu phú vào thị trấn Thiệu Hóa, Hội có 20 chi hội với 1440 hội viên. Quỹ hội đạt từ 300.000đ/hv đến 1.000.000đ/hv.

(Đồng chí Lê Vũ Hưng – ĐUV, Chủ tịch hội CCB thị trấn trao quyết định bổ sung nhân sự BCH)

Triển khai công tác sơ kết cho các chi hội , kiện toàn bầu chi hội trưởng chi hội CCB khu phố 8 đề nghị huyện bổ sung vào UVBCH

Hội Vẫn duy trì tốt quỹ nghĩa tình đồng đội, kết hợp với các khu phố tổ chức tang lễ cho 17 đồng chí từ trần đảm bảo nghiêm trang thể hiện sự thành kính, nghĩa tình đồng đội.

Trọng tâm của 6 tháng cuối năm tổ chức hội luôn tập trung vào việc tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, hội CCB các cấp; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, hội viên giữ vững lập trường, quan điểm, trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, chủ động nắm tình hình tư tưởng.

(Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND Thị Trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trịnh Văn Chiến - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND Thị Trấn đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của hội trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí mong rằng thời gian tới Hội CCB thị trấn tiếp tục duy trì công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; quan tâm công tác giảm nghèo, giúp đỡ cho CCB nghèo, khó khăn trong việc vay vốn, tìm việc làm.

Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu; đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển hội viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; vận động Nhân dân cùng chung tay góp sức xây đô thị văn minh, phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia nắm tình hình từ cơ sở; tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

(Đồng chí Lê Vũ Hưng - Chủ tịch Hội CCB kết luận hội nghị)

Kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Vũ Hưng - Chủ tịch Hội CCB đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thị trấn và cụ thể hóa mhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm. Các chi hội khu phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hội viên gương mẫu. Tích cực giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

(Đồng chí Lê Vũ Hưng - Chủ tịch Hội CCB kết luận hội nghị)