Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn Đội của Đoàn thanh niên thị trấn Thiệu hóa

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2024, cùng sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện đoàn Thiệu Hóa, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa.

Sáng ngày 05/7/2024 Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2024 triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn – Đội năm 2024

(Các đại bỉểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí Thư Đảng ủy, Đồng chí Trần Thị Huyền – ĐUV, Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Thiệu Hóa chủ trì hội nghị, các đồng chí BCH Đoàn thị trấn; Bí thư, Phó bí thư Đoàn và các em thiếu nhi các khu phố về dự.

(Đồng chí Vũ Thị Thắm, Phó Bí thư đoàn thị trấn thông qua báo cáo sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024).

Đồng chí Vũ Thị Thắm, Phó Bí thư đoàn thị trấn thông qua báo cáo sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Báo cáo nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2024 tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực, bên cạnh những thuận lợi cho hoạt động công tác đoàn - phong trào thanh thiếu nhi. Ban chấp đoàn cũng gặp không ít những khó khăn cho công tác đoàn nói riêng và địa phương nói chung

Trong 6 tháng đầu năm 2024, diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) tuyên truyền treo băng zôn khẩu hiệu, các ngày lễ, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn trên truyền thanh, zalo, Facebook.

Công tác xây dựng cũng cố Hội LHTN được quan tâm. Tổ chức được lớp bồi dưỡng kiến thức về đoàn cho 178 đội viên, kết nạp 157 đoàn viên mới, giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp 6 đảng viên. Tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội LHTN thị trấn thiệu hóa lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024-2029.

Thường xuyên tham gia các hoạt động của của địa phương và Huyện tổ chức, hỗ trợ giải toả hành lang ATGT dọc quốc lộ 45, tỉnh lộ 515, 516C, 502…tổng dọn VSMT tại các tuyến đường lớn tại các khu phố, trồng hoa tại đường tránh ngã Ba Chè. Thành lập đội thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi năm 2024

BTV đã chỉ đạo các chi đoàn trập trung triển khai thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Sáu tháng đầu năm đã có 100 ý tưởng đăng ký tham gia trên cổng thông tin điện tử. Các hoạt động xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được quan tâm.

Trong Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được quan tâm, tổ chức tặng quà tết thiếu nhi 01/6 cho 73 các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thị trấn tham mưu cho UBCS BVTE chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các hoạt động trong dịp hè cho các cháu thiếu niên nhi đồng, tổ chức hội quân hè, vận động các phong trào ‘ Bạn giúp động viên tân binh lên đương nhập ngũ’.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. triển khai sâu rộng cuộc vận động: tuyên truyền và phổ biến luật thanh niên, Tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm.

- Tiếp tục triển khai sâu rộng chiến dịch Hè tình nguyện năm 2024.

- Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các hoạt động trong dịp Hè cho các em thiếu nhi năm 2024. Tổng kết hoạt động hè 2024.

- Tổ chức tốt "Đêm hội trăng rằm" năm 2024.

- Tổ chức phối hợp với Hội CCB tuyên truyền ngày QĐ ND VN 22/12.

- Tổng kết công tác Đoàn và PT TTN năm 2024.

(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo, chỉ ra những tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệp và đề ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đã đề ra.

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng thị trấn đã ghi nhận những kết quả mà BCH Đoàn thi trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục tuyên truyền giáo dục về nhận thức chính trị, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm của Đoàn viên –Thanh niên trong việc học tập, rèn luyện lao động.

Tham mưa cho Đảng ủy, phối hợp với UBND, MTTQ các đoàn thẻ chính trị ở địa phương thực hiện các nhiện vụ chính trị trong đó có xây dựng đô thị văn minh, khu phố kiểu mẫu, thông minh

Thay mặt tổ chức đoàn thị trấn, đồng chí Trần Thị Huyền –ĐUV, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn phát biểu cảm ơn đồng Bí thư trực Đảng ủy và hứa nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí để đưa vào các nội dung, chương trình hoạt động công tác đoàn 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.

Ngay sau hội nghị sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2024 triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. BCH Đoàn tiếp tục triển khai tập huấn bỗi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn – Đội năm 2024 cho các đông chí bí thư chi đoàn và các em thiếu nhi các khu phố trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Đài truyền thanh thị trấn

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

(Các đại bỉểu về dự hội nghị)

- Tiếp tục triển khai sâu rộng chiến dịch Hè tình nguyện năm 2024.

- Tổ chức tốt "Đêm hội trăng rằm" năm 2024.

- Tổ chức phối hợp với Hội CCB tuyên truyền ngày QĐ ND VN 22/12.

- Tổng kết công tác Đoàn và PT TTN năm 2024.

(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Đài truyền thanh thị trấn