Đăng lúc: 20/07/2024 (GMT+7)

Căn cứ Đề án số 04/ĐA/HN ngày 20/06/2024 của BCH hội nông dân thị trấn Thiệu Hóa về thành lập tổ Hội Nông dân nghề nghiệp năm 2024. Được sự nhất trí của Đảng ủy ngày 16/7/2024 Hội nông dân thị trấn Thiệu Hóa ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng dâu nuôi tằm năm 2024

(Các đại biểu về dự)

Tham dự có đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch Hội ND Huyện, Đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư đảng ủy, Đồng chí Đỗ Thành Đồng- Phó bí thư, Chủ tịch UBND TT, các đồng chí trong ban TV Hội nông dân thị trấn, chi hội trưởng, chi hội phó nông dân các khu phố 10,11,12 và các hội viên nông dân về dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Hoàn – Phó chủ tịch HND thị trấn thông qua quyết định thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng dâu nuôi tằm năm 2024.

Tổ hội gồm 10 thành viên có tên là tổ hội ‘trồng dâu nuôi tằm’ địa điểm đặt tại khu phố 10 thị trấn Thiệu Hóa, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động tên cơ sở tiểu số phục tùng đa số.

(Tổ hội ‘trồng dâu nuôi tằm’ ra mắt và nhận quyết định)

Nguồn tài chính của tổ hội sẽ đóng quỹ khi tham gia lần đầu theo mức 20 nghìn đồng/ tháng, các năm tiếp theo sẽ đóng góp 10 nghìn/ tháng trở lên, với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu phát triển cây ăn quả. Kinh phí được sử dụng chi cho các hoạt động, sinh hoạt của tổ hội; cho hội viên vay đầu tư phát triển sản xuất, đầu tư kinh doanh và một phần hỗ trợ các hội viên khó khăn. Tích cực tham gia thực hiện xây dựng sản phẩm của địa phương theo chương trình mục tiêu quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân HND Huyện đã tổ chức giải ngân nguồn vốn vay 100 triệu đồng cho 2 thành viên tổ hợp tác với chu kỳ vay 24 tháng.

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh- HUV, Bí thư Đảng ủy)

(Đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch Hội ND Huyện)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch Hội ND Huyện và đồng chí Vũ Tuấn Minh- HUV, Bí thư Đảng ủy vui mừng phấn khởi trước sự ủng hộ và nhất trí của các hội viên nông dân. Tổ Hội được thành lập nhằm duy trì việc trồng dâu nuôi tằm, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong quá trình hoạt động, tổ Hội cần tích cực học hỏi, trao đổi giữa các thành viên. Cùng với đó, Ban Thường vụ Hội ND thị trấn thường xuyên phối hợp, tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KHKT vào trồng dâu, nuôi tằm nhằm tăng hiệu quả kinh tế cho tổ Hội, mô hình.

Hội ra mắt nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội đến các hội viên. Tổ chức các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin cần thiết cho hội viên thông qua các hình thức. Thảo luận, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động, xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ nhằm nâng cao tính giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm nhằm giúp hội viên nâng cao thu nhập, ổn định sản xuất và đời sống. Phối hợp triển khai các sản phẩm theo chương trình OCOP “mỗi xã một sản phẩm”. Tập trung xây dựng thương hiệu. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất kinh doanh giữa các hội viên.Tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức về lĩnh vực liên quan hoạt động của hội.

Đăng lúc: 20/07/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự)

(Tổ hội ‘trồng dâu nuôi tằm’ ra mắt và nhận quyết định)

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh- HUV, Bí thư Đảng ủy)