Hội người cao tuổi khu phố 5 thị trấn Thiệu Hóa nhận quyết định chi hội người cao tuổi Hạnh Phúc

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi phấn khởi và đầy ý nghĩa chiều ngày 13/8/2024 Hội người cao tuổi khu phố 5 thị trấn Thiệu Hóa đã tổ chức buổi lễ nhận quyết định chi hội người cao tuổi Hạnh Phúc. Đây là Chi hội đầu tiên ra mắt Chi hội NCTHP của thị trấn Thiệu Hóa.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Chủ tịch hội người cao tuổi huyện; đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Đoàn Văn Đông – Chủ tịch hội người cao tuổi thị trấn; Các ông bà chi hội trưởng, chi hội phó hội người cao tuổi các khu phố cùng các thành viên hội người cao tuổi khu phố 5 về dự buổi lễ.

Nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, Hội NCT thị trấn Thiệu Hóa đã nghiên cứu đưa vào chương trình công tác Hội với nội dung “Xây dựng mô hình Chi hội Người cao tuổi hạnh phúc”. Đây là nơi nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của NCT và trực tiếp tổ chức các hoạt động chăm sóc, bảo vệ NCT. Mục đích là để nâng cao trách nhiệm xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò NCT, góp phần làm cho chất lượng cuộc sống cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng tốt hơn, tiếp tục giúp đỡ gia đình và cống hiến cho xã hội.

(Các tiết mục văn nghệ)

Những năm qua, hội NCT phu phố 5 thị trấn thiệu Hóa luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, NCT luôn được bảo đảm đầy đủ các quyền lợi; Công tác phát triển hội viên được quan tâm; Công tác phụng dưỡng, chăm sóc NCT được thực thi tốt, nhiều hội viên là gương sáng trong phát triển kinh tế…. Chi hội người cao tuổi khu phố 5 có 306 hội. Số thành viên câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau có 70 hội viên đã có thẻ bảo hiểm y tế. Hàng năm số tiền lãi thu được từ 10 đến 15 triệu đồng với tổng số vốn là gần 140 triệu đồng.

Công tác chăm sóc phụng dưỡng NCT đề được chi hội quan tâm duy trì, tổ chức mừng thọ cho các hôi viên cao tuổi một cách trang trọng chu đáo.Các hội viên được khám sức khỏe định kỳ, cósổ quản lý sức khỏe, thẻBHYTđầy đủ. Những hội viên ốm đau đi viện hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đềuđược thăm hỏi tặng quà kịp thời. Các gia đình có người cao tuổi trong khu phố đều được con cháu, hiếu thảo, quan tâm chăm sóc chu đáo.

(Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và quà cho câu lạc bộ)

Phát huy vai trò NCT chi hội đã thành lập đội văn nghệ, đội thể dục và tích cực vận động hội viên tham gia luyện tập sức khỏe, tham gia giao lưu các phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương. Nêu cao tinh thần gương mẫu trong các hoạt động, các phong trào vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… do thị trấn phát động.

Mục đích của việc xây dựng Chi hội NCTHP là để đẩy mạnh công tác, các phong trào NCT và nâng cao trách nhiệm xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò NCT, góp phần làm cho chất lượng cuộc sống cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng tốt hơn để NCT có nhiều niềm vui, hạnh phúc, tiếp tục giúp đỡ gia đình và cống hiến cho xã hội; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội NCT các cấp trong đời sống xã hội.

(Đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Xây dựng Chi hội NCTHP thực chất là xây dựng Chi hội NCT kiểu mẫu, mà ở đó lấy tâm điểm là NCT để các tổ chức, cộng đồng xã hội, cũng như gia đình chung tay chăm lo cho NCT, vì hạnh phúc của NCT. Đồng chí tin tưởng rằng, Chi hội NCT khu phố 5 thị trấn Thiệu hóa sẽ xây dựng thành công Chi hội NCTHP. Đồng thời sẽ là mô hình mẫu để nhân rộng việc xây dựng Chi hội NCTHP trên địa bàn thị trấn.

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

(Các tiết mục văn nghệ)

(Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và quà cho câu lạc bộ)