Khu phố 7 Thị trấn Thiệu Hóa đã tổ chức - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 08/8/2024 Khu phố 7 thị trấn Thiệu Hóa đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024. Đây là một trong hai khu phố được lựa tổ chức điểm cho cho các khu phố trên địa bàn to

(Các đại biểu về dự ngày hội)

Tới dự, có Trung tá Trần Văn Long – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác huyện

Đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND, Các đồng chí trong BCHĐU, Công an thi trấn; Bí thư, Trưởng các khu phố phía nam thị trấn Thuộc Thị trấn Thiệu Hóa, cùng toàn thể nhân dân khu phố 7 về dự ngày hội.

(Đồng chí Lê Nguyên Hùng BT - Trưởng khu phố 7 TT thiệu hóa khai mạc cho ngày hội)

Tại ngày hội đồng chí Lê Nguyên Hùng BT - Trưởng khu phố 7 TT thiệu hóa tuyên bố lý do khai mạc cho ngày hội.

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và Nhân dân khu phố 7 đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2024) và điểm lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc của khu phố.

(Văn nghệ chào mừng)

Khu phố 7 thị trấn Thiệu Hóa là khu phố có tuyến đường quốc lộ 45 chạy qua. Phía Tây giáp xã Thiệu Vận, Phía đông giáp khu phố 8, phía Nam giáp khu phố ba Chè, phía Bắc giáp Sông Chu. Toàn khu phố có tổng diện tích tự nhiên là 35ha với tổng số hộ dân là 274 hộ với 1120 nhân khẩu. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là kinh doanh, dịch vụ, trồng trọt và chăn nuôi.

Từ các yếu tố địa lý, dân cư, điều kiện nói trên tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tác động trực tiếp đến việc triển khai, phát động các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

(Toàn cảnh ngày hội)

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền khu phố triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, gắn kết với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào, các cuộc vận , thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Cùng với đó xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy, chính quyềnkhu phố 7 tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, khu dân cư, các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thị trấn Thiệu Hóa ngày càng giàu đẹp.

(Trung tá Trần Văn Long – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an huyện phát biểu tại ngày hội)

Phát biểu tại ngày hội trung tá Trần Văn Long – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an huyện đánh giá cao công tác tham mưu nòng cốt của lực lượng Công an TT, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đặt ra; huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo khí thế thi đua, sôi nổi, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an Nhân dân, huy động sức mạnh toàn dân bảo đảm ANTT. Đồng thời nhấn mạnh, Cấp ủy, chính quyền khu phố 7 nói riêng và thị trấn Thiệu Hóa nói chung cần tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của người dân đối với công tác bảo vệ an ninh tổ quốc. Quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, các tổ tự quản tại các khu phố

Lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi cộm ngay từ cơ sở; từng bước đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Đề nghị mọi người, mọi nhà, mọi gia đình, cơ quan, đơn vị cần tích cực, tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân khu phố 7 có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Lãnh đạo TT đã tặng hoa , quà cho nhân dân và cán bộ khu phố, trao quà cho cho 2 cá nhân tiêu biểu suất sắc.

Đài truyền thanh thi trấn

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự ngày hội)

(Văn nghệ chào mừng)