Thị trấn Thiệu Hóa ra mắt lực lượng tham gia bảo về ANTT ở cơ sở

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

Thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, chiều ngày 16/8/2024, UBND thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị công bố các quyết định thành lập tổ ANTT. Đây là hội nghị quan trọng đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

(Các đại biểu về dự hoi nghị)

Dự hội nghị có đồng chíVũ Tuấn Minh –HUV, Bí thư Đảng ủy ; đồng chíĐỗ Thành Đồng – Phó bí thư, chủ tịch UBND; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức; Công an thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở về dự hội nghị.

(Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Loan – Phó trưởng công an thị trấn)

Tại hội nghị đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Loan – Phó trưởng công an thị trấn đã thông tin tóm tắt đến các đại biểu về luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của cấp trên, thị trấn Thiệu Hóa đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả Luật, bảo đảm tiến độ và các nội dung theo đúng định hướng. Cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện để Luật sớm đi vào thực tiễn, đảm bảo ANTT ở cơ sở vì sự bình yên cuộc sống và hạnh phúc của người dân.

Hội nghị đã công nhận thành viên các tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 26 công dân thuộc 20 khu phố. Theo đó, Mỗi khu phố thành lập 01 Tổ bảo vệ ANTT với số lượng 03 thành viên, gồm: 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 01 Tổ viên.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ Công an thi trấn nắm chắc tình hình; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tuần tra bảo đảm ATTT, an toàn giao thông; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở.

(Đại diện thành viên tổ bảo vệ ANTT khu phố 6 Nguyễn Quán Hùng – phát biểu tại hội nghị)

Việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở nhằm thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng về kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh gọn đầu mối bên trong gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở; tinh giản biên chế, giảm chi ngân sách nhà nước. Xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở ; tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng hơn trong xây dựng, hoạt động, quản lý, sử dụng các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, góp phần phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đồng chíVũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chíVũ Tuấn Minh –HUV, Bí thư Đảng ủy chúc mừng các thành viên được tuyển chọn tham gia lực lượng. Đồng chí khẳng định: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là cánh tay nối dài của lực lượng Công an các cấp; giúp lực lượng Công an thị trấn chủ động, giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ việc có liên quan đến ANTT.

Để phát huy vai trò, vị trí của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn, đồng chí mong muốn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của thị trấn luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, pháp luật và kỹ năng vận động quần chúng; nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an thị trấn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; góp phần giữ vững ANTT, ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị)

Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị. Sự ra mắt của lực lượng an ninh cơ sở tại thị trấn Thiệu Hóa mang lại hy vọng cho người dân về một cuộc sống bình yên, an toàn hơn, qua đó không chỉ góp phần bảo đảm an ninh trật tự mà còn khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Hy vọng với sự hỗ trợ và sụ đồng lòng của người dân lực lượng này sẽ phát huy tối đa hiệu quả công tác bảo vệ an ninh và trật tự tai địa phương.

(Lãnh đạo tặng hoa và trao quyết định cho tổ BVANTT thị trấn Thiệu hóa)

Thị trấn Thiệu Hóa ra mắt lực lượng tham gia bảo về ANTT ở cơ sở

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hoi nghị)