LỄ ĐÓN NHẬN TIỄN ĐƯA HÀI CỐT LIỆT SỸ ĐÀO THIỆN BẢNG

Đăng lúc: 15/07/2024 (GMT+7)

Thực hiện Nghị định số: 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021; Của chính phủ. Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Sáng ngày 12/7/20224, tại gia đình Liệt sỹ Đào Thiện Bảng Khu phố 5, thị trấn Thiệu Hóa, Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Đào Thiện Bảng.

Tham dự lễ truy điệu có đồng chí Nguyễn Hoàng Nghĩa – Phó trưởng phòng LĐTBXH Huyện, Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – Phó chủ tịch UBND TT, các ban ngành, đoàn thể; ban chi ủy chi bộ khu phố 5 Thị trấn Thiệu Hoá cùng toàn thể anh em, nội ngoại trong gia tộc, đồng đội, đồng chí và bà con lối xóm.

Liệt sĩ Đào Thiện Bảng Sinh năm 1937 Quê quán; thị trấn Thiệu Hoá, huyện Thiệu Hoá, Tỉnh Thanh Hoá. Nhập ngũ: Tháng 03 năm 1963. Cấp bậc. Chức vụ trung đội phó. Đơn vị Ban tham mưu; trung đoàn 2; sư đoàn 3. Hy sinh: Ngày 06 tháng 6 năm 1972 tại mặt trận phía nam. Thi hài đồng chí được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Mỹ Quang, huyện Phú Mỹ, tỉnh Bình Định.

(Đồng chí Nguyễn Hoàng Nghĩa – Phó Trưởng phòng lao động TB &XH Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – Phó chủ tịch UBND TT tại lễ truy điệu)

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, với 8 anh chị em; Năm 1958, xây dựng gia đình với bà Lê Thị Được; Và sinh được 2 người con 1 trai, 1 gái. Con trai: Đào Thiện Tuy; sinh năm 1966. Con gái: Đào Thị Cúc; sinh năm 1959.

Liệt Sĩ Đào Thiện Bảng cũng như bao người con của quê hương đã sớm phải vất vả mưu sinh với cuộc sống chốn quê nghèo. Chiến tranh đến, tai hoạ và đau thương mà những kẻ ngoại bang gieo rắc đã không loại trừ một ai. Trong hoàn cảnh ấy, vào tháng 3 năm 1963 đồng chí đã gia nhập vào đoàn quân kháng chiến và trực tiếp chiến đấu tại Mặt trận phía Nam, trong một trận chiến đấu với kẻ thù, Anh đã ngã xuống cùng những đồng đội của mình tại mảnh đất Phía nam của Tổ quốc vào ngày 06 tháng 06 năm 1972, giữa tuổi thanh xuân để mang lại cho đất Việt một màu xanh bất tận. Sư hy sinh của đồng chí là một tổn thất lớn lao; Gia đình, quê hương mất đi một người con ưu tú; đồng đội, đồng chí và đơn vị mất đi một chiến sỹ dũng cảm trung kiên.

Sau 52 năm an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Mỹ quang, huyện Phú Mỹ, tỉnh bình Định nay được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thiệu Hoá đối với những người hy sinh vì Tổ quốc, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã đưa hài cốt liệt sĩ Đào Thiện bảng an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Huyện Thiệu Yên.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức long trọng và chu đáo. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thiệu Hóa nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đài truyền thanh thị trấn

LỄ ĐÓN NHẬN TIỄN ĐƯA HÀI CỐT LIỆT SỸ ĐÀO THIỆN BẢNG

Đăng lúc: 15/07/2024 (GMT+7)

Đài truyền thanh thị trấn