HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THU VỤ 5 /2024 CỦA UBND THỊ TRẤN THIỆU HÓA

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 09/8/2024 UBND thi trấn Thiệu Hóa đã đã tổ chức hội nghị thu vụ 5/2024.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy; Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị; cùng các thành viên UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ , Trưởng các khu phố về dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ công chức kế toán ngân sách thị trấn thông qua kế hoạch triển khai các chỉ tiêu thu năm 2024 trên địa bàn.

Đối với việc thu thuế phi nông nghiệp thì cần có những chỉ tiêu và các quy đinh như: Đối tượng chịu thuế; Người nộp thuế;Căn cứ tính thuế. Trong qua trình thực hiện sẽ có chế độ miễn thuế và giảm thuế cho các trường hợp theo quy định của nhà nước.

(Đồng chí Hoàng BìnhThủy – Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại hội)

Bên cạnh đó việc thu quỹ phòng chống thiên tai được quan tâm và thực hiện đúng quy định về đối tượng quy định đóng góp quỹ thiên tai; Đối tượng được miễn, giảm, tạm hoãn đóng góp.

(Đồng chí Vũ Tuấn Minh - HUV, bí thư đảng ủy phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Tuấn Minh - HUV, bí thư đảng ủy đã đưa ra một một số giải pháp về tăng cường công tác quản lý, thu nộp các khoản thuế, phí cụ thể: Chính quyền thị trấn đã chỉ đạo các phòng ban có liên quan tăng cường kiểm tra, rà soát các đối tượng nộp thuế, phí trên địa bàn nhằm chủ động nắm bắt tình hình và kịp thời thu nộp đủ các khoản vào ngân sách.

Triển khai đồng bộ các dịch vụ công nhằm gia tăng nguồn thu từ các hoạt động dịch vụ. Theo đó thị trấn sẽ tập trung cải thiện chất lượng các dịch vụ công như; cấp giấy phép xây dựng, chứng nhận quyền sử dụng đất, dịch vụ y tế.

Tăng cường công tác quản lý, khai thác các nguồn thu khác như thu từ dịch vụ kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn. Chính quyền thị trấn sẽ dà soát, đôn đốc các đơn vị liên quan kịp thời thu nộp đầy đủ các khoản vào ngân sách.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị)

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND đã khẳng định với những giải pháp quyết liệt như trên thị trấn Thiệu Hóa sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, nổ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu ngân sách năm 2024.

Đài truyền thanh thị trấn

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THU VỤ 5 /2024 CỦA UBND THỊ TRẤN THIỆU HÓA

Đăng lúc: 19/08/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)