UBND thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 01/07/2024 UBND thị trấn thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND, đồng chí Đỗ Thành Đồng – Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ công chức ,cán bộ bán chuyên trách về dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, quá trình chỉ đạo, điều hành gặp không ít những khó khăn. Song dưới sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của ban chấp hành đảng bộ, sự quản lý điều hành của chính quyền cùng sự vào cuộc của toàn thể Nhân dân thị trấn nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục được ổn định và phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng diện tích gieo trồng vụ đông là 121ha đạt 90% so với kế hoạch sản lượng 6 tháng đàu năm đạt 6.635 tấn so với kế hoạch đạt 81,9%, giá trị bình quân đạt 86,7 triệu đồng/ha. Tổng đàn trâu bò hiện có 197 con, đàn lợn 1.702 con, gia cầm 9.200 con. Duy trì diện tích nuôi cá là 42,2ha sản lượng 84.4 tấn

(Đồng chí Hoàng Bình Thủy Phó CT UBND phát biểu tại hội nghị)

Các ngành nghề thương mại trên địa bàn phát triển với 174 doanh nghiệp, 05 HTX, 2501 cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, thương mại thu hút cho 6.140 lao động. Tổng thu nhập tàn xã hội ước đạt 1.104 tỷ 600 triệu đồng.

Hoạt động của các HTX DVNN đảm bảo theo luật hợp tác xã . các HTX Thiệu Hưng và Thiệu Đô đã đầu tư nâng cấp, sữa chữa đường điện với trị giá hơn 5 tỷ đồng. Việc thực hiện thu chi ngân sách đáp ứng được yêu cầu chi thường xuyên phục vụ hoạt động quản lý Nhà nước và đầu tư xây dựng cơ bản. Tổng dư nợ vốn vay ngân hàng, quỹ tín dụng là 541.212 tỷ đồng

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên Phó CT UBND phát biểu tại hội nghị)

Từ đầu năm 2024 đến nay tổng giá trị xây dựng cơ bản toàn xã hội ước đạt 209 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, chỉnh trang đô thị, thực hiện tốt theo đúng quy định của pháp luật, chỉ đạo các khu phố tổ chức triển khai bàn giải pháp và tuyên truyền việc xây dựng khu phố kiểu mẫu khu phố thông minh. Công tác quản lý tài nguyên luôn được quan tâm, tăng cường, không để xảy ra tình trạng khai thác tài nguyên trái phép.

Trong 6 đầu năm các làng trên điạ bàn thị trấn đã treo được 76 băng zôn, 550 cờ hồng kỳ, các cụm pano to 6 cụm, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do huyện tổ chức, chỉ đạo các khu phố lấy ý kiến nhân dân về đặt tên đường phố trên địa bàn. Đặc biệt thực hiện nghiêm chính sách an sinh xã hội chi trả 6.930.000.000 đồng cho 2940 lượt đối tượng người có công; 4.587.840.000 đồng cho 8520 lượt đối tượng hưởng các chính sách BTXH. Công tác y tế dân số được thực hiện và triển khai thường xuyên, VSMT trên địa bàn được quan tâm, Quốc phòng an ninh được giữ vững, Việc điều hành quản lý của UBND, cải cách hành chính thực hiện nghiêm theo quy định của địa phường

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất các nội dung trong báo cáo từ đó đưa ra các mặt còn hạn chế như: công tác sản xuất nông nghiệp cần phải chú ý đến diện tích lúa sau khi cây song rất rễ bị sâu bệnh; công tác bảo vệ tài nguyên cát phải thực hiện nghiêm túc theo quy định của UBND; tập trung vào việc xây dựng khu phố kiểu mẫu, khu phố thông minh; Rà soát lại diện tích đất tại khu Tây bắc giai đoạn 2.

(Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trịnh Văn Chiến - Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh việc xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người có công với cách mạng nhân ngày 27/7; đẩy mạnh cải cách hành chính; nắm chắc tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Đồng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên ủy ban, cán bộ, công chức, tập trung làm tốt công tác thu - cân đối ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu giao; chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa vụ Mùa; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức trực 24/24 giờ trong những ngày cao điểm của mùa mưa lũ; Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng. Quan tâm chỉ đạo các hoạt động lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện đầy đủ kịp thời chính sách an sinh xã hội. Chủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đăng lúc: 11/07/2024 (GMT+7)

(Đồng chí Hoàng Bình Thủy Phó CT UBND phát biểu tại hội nghị)

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên Phó CT UBND phát biểu tại hội nghị)

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn)