Hội nghị lần thứ tư UBMTTQ thị trấn Thiệu hóa Nhiệm kỳ 2024-2029.

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác của đảng ủy và sự hướng dẫn của UMTTQ Huyện Thiệu hóa. Chiều ngày 10/10/2024 UBMTTQ thị trấn Thiệu hóa Nhiệm kỳ 2024-2029 tổ chức hội nghị lần thứ tư với 2 nội dung chính đó là: Công tác tổ chức cán bộ của ban thường Trực, Ủy ban MTTQ nhiệm kỳ 2024-2029; Sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm năm 2024, chương trình hành động 3 tháng cuối năm 2024.

(Các đại biểu về dự)

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn, Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn, các đồng chí trong BTT UBMTTQ thị trấn và 48 ông bà ủy viên UBMTTQ thị trấn về dự hội nghị.

(Đồng chí Ngô Thị Dung – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Thiệu Hóa)

Tại hội nghị Đồng chí Ngô Thị Dung – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Thiệu Hóa đã thông qua các thông báo, quyết định cho đồng chí Lê Văn Xuân thôi đảm nhiệm chức danh phó chủ tịch UBMTTQ nhiệm kỳ 2024-2029, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong. Hiệp thương bầu bổ sung đồng chí Phan Thị Hồng làm phó chủ tịch UBMTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Lê Văn Hoàn – UV BTT UBMTTQ thị trấn Thiệu Hóa.

Tiếp đó đại diện BTT UBMTTQ thị trấn thiệu hóa đã thông qua báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm, chương trình hành động 3 tháng cuối năm

Chín tháng đầu năm 2024 tình hình tư tưởng của các tầng lớp Nhân dân trong thị trấn ổn định; Nhân dân phấn khởi, tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động.

Theo đó đã đạt được kết quả 9 tháng đầu năm đó là: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”; Cuộc vận động cả nước chung tay vì người nghèo không để ai phải ở lại phía sau. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Kết quả thực hiện các phong trào do MTTQ các cấp phát động. Các phong trào, các cuộc vận động do các tổ chức thành viên phối hợp phát động. Các tổ chức thành viên của Mặt trận hoàn thành kế hoạch đề ra

Đến nay toàn thị trấn đã vận động được 511 hộ hiến đất, diện tích là 5,132 m2, nâng cấp đường bê tông được 4,427,5m3, thảm nhựa áp phan được 9,632 mét dài, lắp được 11.572 mét đường điện chiếu sáng, làm được 6.923 m tường rào mẫu vv, đại đa số các khu phố, các trường học lắp đế cờ để cắm cờ Tổ quốc đồng loạt, đặt chậu hoa cây cảnh, vẻ tranh bích hoạ ở một số tuyến đường, tham gia chỉnh trang nhà văn hoá, góp phần thay đổi diện mạo quê hương, chung tay xây dựng đô thị văn minh, MTTQ đã hoàn thành việc lấy ý kiến sự hài lòng của Nhân dân về kết quả xây dựng đô thị văn minh năm 2024.

9 tháng đầu năm, MTTQ đấu mối với MTTQ huyện nhận hỗ trợ của các nhà tài trợ đối với các hộ nghèo làm nhà ở như khu phố 13, 7, Đỉnh Tân, vận động kinh phí làm nhà ở cho hộ nghèo được 378.632.000 , nộp cấp trên là 331.872.000, để lại địa phương 46.760.000. Cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra. Số tiền là 512.995.000 đã kịp thời chuyển đến MTTQ huyện.

Công tác an sinh xã hội: Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024; tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân là 578 xuất quà trị giá 433.900.000 các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Các khu phố kêu gọi được 21 xuất quà trị giá 10.500.000đ.

(Các đồng chí lãnh đaọ tặng hoa và quà cho đồng chí Lê văn Xuân sau khi miễm nhiệm chức danh)

Tại hội nghị các đại biểu đã nhất trí 100% các nội dung mà hộ nghị đã triển khai và đưa ra một số giải pháp cho trương trình hành động 3 tháng cuối năm.

(Đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn đã ghi nhận những kết quả mà MTTQ thị trấn đạt được trong 9 tháng đầu năm và nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới: Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận 3 tháng cuối năm 2024 và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên chủ động nắm bắt tình hình, cung cấp thông tin, định hướng dư luận, ổn định tình hình nhân dân; phản ánh đến cấp trên kịp thời. tiếp tục Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do MTTQ và các đoàn thể phát động . Đôn đốc, giám sát việc giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ chức phản biện xã hội đối với các dự thảo, nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp khi được yêu cầu.

Kết luận hội nghị đồng chí Ngô Thị Dung – Chủ tịch UBMTTQ thị trấn đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thị trấn. Chương trình 3 tháng cuối năm sẽ được cụ thể hóa thành chương trình hành động, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Hội nghị lần thứ tư UBMTTQ thị trấn Thiệu hóa Nhiệm kỳ 2024-2029.

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự)

(Đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn)