Hội nông dân Huyện kiểm tra công tác hội tại các chi hội và hội nông thị trấn Thiệu Hóa

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác toàn khóa của BCH Hội Nông dân huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều ngày 08/10/2024 hội nông dân huyện đã có buổi làm việc với hội nông dân thị trấn

(Các đai biểu về dự hội nghị)

Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch hội nông dân Huyện Làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong ban TV Hội nông dân huyện. Đồng chí đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, chủ tịch UBND Thị trấn, Các đồng chí BTV Hội nông dân thị trấn và các ông bà là chi hội trưởng hội nông dân 20 khu phố về dự.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc đại diện Hội nông dân thị trấn đã báo cáo kết quả công tác hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2024. Việc xây dựng quy chế hoạt động của BCH, công tác kiểm tra của Hội, công tác quản lý hội viên, quản lý các nguồn vốn vay, xây dựng các mô hình.

Tiếp đó đại diện chi hội nông dân 20 khu phố báo cáo tình hình hoạt động của chi hội trong thời gian qua, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo đó đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại cần khắc phục, phân tích nguyên nhân tồn tại, hạn chế.

Đối với các chi hội tại các khu phố cần phải có sổ ghi chép riêng biệt các nội dung như: Biên bản hội nghị chi hội, sổ theo dõi hội viên, sổ theo dõi thu chi theo từng năm. Đối với hội nông dân thị trấn thì sau khi công tác sát nhập hoàn thành thì các thủ tục bàn giao cơ bản đầy đủ, các mô hình, chương trình phối hợp thực hiện tốt. Hệ thống ghi chép sổ sách đầy đủ, khoa học.

Bên cạnh đó còn một số chỉ tiêu chưa đạt như: Dư nợ ngân hàng nông nghiệp còn khá cao, tỷ lệ xuất khẩu lao động còn ít, tỷ lệ vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế còn thấp, dịch vụ phân trả chậm chưa hoàn thành chỉ tiêu.

Thảo luận tại buổi làm việc các chi hội đã đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác hội trong thời gian tới.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi làm việc)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đề xuất Huyện hội quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của hội nông dân thị trấn, tạo cơ hội cho nông dân thị trấn được tiếp cận nhiều với khoa học kỹ thuật, các dự án mô hình, có những chính sách hợp lý thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

(Đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch hội nông dân Huyện)

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch hội nông dân Huyện đã ghi nhân những kết quả mà các chi hội 20 khu phố và BTV hội nông dân thị trấn. và nhấn mạnh Hội Phải thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, tuyên truyền vận động phong phú đa dạng hơn để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội, phối hợp giải quyết những vấn đề mới nảy sinh tại cơ quan, tích cực giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua do hội, các ban, ngành địa phương phát động. Tăng cường đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cho hội viên đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu.

Đìa truyền thanh thị trấn.

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

(Các đai biểu về dự hội nghị)

(Toàn cảnh buổi làm việc)

(Đồng chí Đỗ Duy Trung – Chủ tịch hội nông dân Huyện)

Đìa truyền thanh thị trấn.