Thị trấn Thiệu Hóa công bố quyết định đối với lực lượng tham gia bảo về ANTT ở cơ sở ( lần 2)

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở. Sáng ngày 11/10/2024, UBND thị trấn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định đối với lực lượng tham gia bảo về ANTT ở cơ sở (lần 2)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn, chí đồng chíNguyễn Văn Tuyên – Phó Chủ tịch, UBND TT; các chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức; Công an thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở về dự hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Loan – Phó trưởng công an thị trấn đã thông tin tóm tắt đến các đại biểu về luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở.

(Lãnh đạo thị trấn trao quyết định cho các thành viên của lực lượng AN cơ sở)

Hội nghị đã công nhận thành viên các tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 18 công dân thuộc 20 khu phố. Tổng số cả lần 1 và lần 2 là 44 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND thị trấn chúc mừng các thành viên được tuyển chọn tham gia lực lượng. Đồng chí khẳng định: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là cánh tay nối dài của lực lượng Công an các cấp; giúp lực lượng Công an thị trấn chủ động, giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ việc có liên quan đến ANTT.

Để phát huy vai trò, vị trí của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn, đồng chí mong muốn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của thị trấn luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, pháp luật và kỹ năng vận động quần chúng; nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an thị trấn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; góp phần giữ vững ANTT, ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chíNguyễn Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND TT kết luận hội nghị khẳng định việc quyết định bổ nhiệm lần 2 này cho lực lượng ANTT ở cơ sở không chỉ là môt bước đi cần thiết trong công tác quản lý nhà nước mà còn thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với ANTT tạo cơ sở. Hy vọng với sự thay đổi này tình hình an ninh tại thị trấn Thiệu Hóa sẽ ổn định góp phần vào sự phát trển của địa phương.

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

(Lãnh đạo thị trấn trao quyết định cho các thành viên của lực lượng AN cơ sở)