Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)

Căn cứ Hướng dẫn số: 209/KH-UBND ngày 23/9/2024 của Ban CHQS huyện Thiệu Hoá và hướng dẫn thực hiện số 87/KH-HĐNVQS, ngày 02/10/2024 của Hội đồng NVQS thị trấn thiệu Hóa. Về việc tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2025.

Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, mỗi gia đình cần động viên, giáo dục, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi theo quy định.

Mỗi đoàn viên thanh niên thị trấn Thiệu Hóa, luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, từng bước hiện thực khẩu hiệu hành động:“Tuổi trẻ Việt Nam xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 12/10/2024 Hội đồng NVQS thị trấn Thiệu Hóa đã thực hiện nhiệm vụ khám sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Tại Trạm Y Tế thị trấn bao gồm các khu phố 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13 và Ba Chè. Còn các khu phố Vĩnh Điện, Phú Thịnh, Thuận Tôn, ngọc Tỉnh, Tra Thôn, Đỉnh Tân sẽ khám vào ngày 28/10/2024.

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác khám Sơ tuyển, các khu phố đã tổ chức rà soát, công dân đối với nam công dân trong độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học thì độ tuổi đến hết 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại thị trấn đã được xét duyệt.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2025 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với Ban chỉ huy quân sự cùng Cán bộ công an và các khu phố nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc.

Ban sơ tuyển thị trấn cùng Tổ khám sơ tuyển của Trạm y tế thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chuyên môn. Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các nội dung sơ tuyển về sức khỏe như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực; đo huyết áp; kiểm tra dị tật, dị dạng; cho từng thanh niên.

Kết quả khám sơ tuyển đợt 1 này đã khám tuyển được 78/110 nam thanh niên. Còn một số nam thanh niên chưa kịp khám sẽ tiếp tục khám vào ngày 28/10/2024

Phát huy truyền thống cách mạng yêu nước, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Thiệu hóa quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với sự chỉ đạo của cấp trên, sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, công tác tuyên truyền hiệu quả cùng sự đồng lòng của cả cộng đồng sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của công tác khám tuyển, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2025 .

Thị trấn Thiệu Hóa tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025

Đăng lúc: 14/10/2024 (GMT+7)