Hội nghị rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Đăng lúc: 30/09/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số: 209 /KH HĐNVQS ngày 23 tháng 9 năm 2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Thiệu Hoá về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Sáng ngày 26/9/2024 thị trấn Thiệu Hóa tổ chức Hội nghị rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị về phía huyện có đồng chí Trung tá Lê Đình Trọng – Phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện. Về phía địa phương có đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn, các đồng chí Ủy viên thường vụ đảng ủy, HDND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ trưởng khu phố về dự hội nghị.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn )

Phát biểu khai mạc tại hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đã nhận mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong bối cảnh hiện nay. Việc tuyển quân không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự của mỗi công dân

(Đồng chí Vũ Đình Tháp – ĐUV, chỉ huy trưởng quân sự thị trấn)

Tiếp đó các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Đình Tháp – ĐUV, chỉ huy trưởng quân sự thị trấn thông qua kế hoạch sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Theo kế hoạch thị trấn sẽ tiến hành rà soát, lập danh sách công dân đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự

Thời gian khám sơ tuyển 2 ngày; Ngày 12 và 28/10/2024. Dự kiến; ngày 12/10/2024; tổ chức khám sơ tuyển cho 50% quân số công dân các khu phố. Ngày 28/10/2024; tổ chức khám sơ tuyển cho các công dân còn lại và khám vét cho thanh niên các khu phố chưa về kịp. Thành lập Tổ khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên đúng quy định, đúng thành phần, theo nội dung đã được tập huấn chuyên môn, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của cán bộ y tế huyện và cán bộ ban CHQS huyện phụ trách địa bàn, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn.

Cán bộ phụ trách các khu phố, chỉ đạo, đôn đốc cùng với trưởng khu phố, thôn đội trưởng các khu phố trực tiếp đưa thanh niên đến Trạm y tế thị trấn khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định. Ban CHQS tham mưu cho Hội đồng NVQS thị trấn phối hợp với Trạm Y tế thị trấn, làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện khám sơ tuyển đúng quy trình các nội dung theo kế hoạch. Sau khám sơ tuyển họp thống nhất, chốt kết quả sơ tuyển báo cáo lên Ban CHQS huyện theo quy định.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu tập trung làm rõ các vấn đề về tiểu chuẩn, nghĩa vụ và quyền lợi của công dân khi tham gia quân đội cũng như các chính sách hỗ trợ con em nhập ngũ. Bên cạnh đó cần có chính sách khen thưởng kịp thời đối với những thanh niên tích cực tham gia nghĩa vụ quân sự nhằm khuyến khích tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Hội nghị rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025 tại thị trấn Thiệu Hóa nhằm mục đích đảm bảo công tác tuyển quân hiệu quả đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên về nghĩa vụ quân sự. Để thực hiện nghĩa vụ quân sự mỗi công dân nam từ 18 đến 25 tuổi đều có trách nhiệm tham gia. Vì thế việc quản lý rà soát công dân trong độ tuổi nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng không chỉ đảm bảo số lượng mà còn là chất lượng quân nhân. Thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hãy chủ động tìm hiểu, chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý để sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./

Hội nghị rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Đăng lúc: 30/09/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)