Đăng lúc: 07/10/2024 (GMT+7)

Căn cứ Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở ngày 28/11/2023; Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Sáng ngày 04/10/2024 UBND thị trấn tổ chức Hội nghị xét tuyển lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa lần thứ 2

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ công chức, kế toán Ngân sách thị trấn, trưởng ban chỉ huy quân sự thị trấn, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội và trưởng các khu phố về dự hội nghị.

(Đồng chí Lê thanh Tuyền cán bộ công an thị trấn Thiệu Hóa )

Tại hội nghị đồng chí Lê thanh Tuyền cán bộ công an thị trấn Thiệu Hóa đã thông qua các tiêu chuẩn, xét duyệt lực lượng an ninh cơ sở. Với mục tiêu là tuyển chọn và đào tạo đội ngũ bảo vệ an ninh góp phần nâng cao hiệu quả công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã đưa ra các nội dung liên quan đến con người, công việc của các thành viên của từng khu phố để chủ toạ hội nghị có cơ sở cho việc xét tuyển.

(Các đại biểu dơ tay bỏ phiếu cho các thành viên được xét duyệt)

Theo đó hội nghị đã điểm lại kết quả xét tuyển lần 1 vào ngày 25/06/2024 và trong lần xét tuyển này hội nghị tập trung đề ra các tiêu chí rõ ràng cho các đối tượng. Lần 1 xét duyệt được 26 thành viên đủ điều kiện tham gia lực lượng an ninh cơ sở ở các khu phố và tại hội nghị này hội đồng xét tuyển tiếp tục xét duyệt thêm 18 đồng chí. Tổng lực lượng an ninh cơ sở đến nay là 44 đồng chí.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị)

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn, chủ tịch hội đồng xét duyệt đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Qua hai lần xét duyệt đã tìm thêm được các thành viên đủ điều kiện tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, tạo nên phong trào mạnh mẽ trong cộng đồng về việc bảo vệ an ninh trật tự. Với quyết tâm đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân thị trấn Thiệu Hóa sẽ xây dựng được một lực lượng bảo vệ an ninh vững mạnh, góp phần một môi trường sống an toàn lành mạnh cho người dân góp phần vào sự phát triển chung của toàn thị trấn.

Đăng lúc: 07/10/2024 (GMT+7)

(Đồng chí Lê thanh Tuyền cán bộ công an thị trấn Thiệu Hóa )

(Các đại biểu dơ tay bỏ phiếu cho các thành viên được xét duyệt)

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị)