Bài tuyên truyền nộp thuế phi nông nghiệp trên địa bàn thị trấn thiệu Hóa

Đăng lúc: 27/09/2024 (GMT+7)

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội việc nộp thuế phi nông nghiệp trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa ngày càng trở nên quan trọng. Năm 2024 thi trấn Thiệu hóa đã đề ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức nộp thuế của người dân và các tổ chức góp phần vào ngân sách nhà nước và phát triển cộng đồng.

Thuế phi nông nghiệp là nguồn thu quan trọng của ngân sách nhà nước, phục vụ cho các hoạt động kinh tế hạ tầng, giáo dục y tế và an sinh xã hội. Việc nộp thuế này chủ yếu từ các hoạt động thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, nguồn thu này giúp bảo đảm các dịch vụ công cộng được duy trì và phát triển, nâng cao chất lượng cho người dân góp phần vào sự phát triển kinh tế chung tại địa phương.

Năm 2024 thị trấn Thiệu Hóa dự kiến sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về vai trò của thuế trong xây dựng và phát triển địa phương. Điều này không chỉ giúp người dân nhận thức được trách nhiệm của mình mà còn tạo ra một cộng đồng đoàn kết , hướng tới mục tiêu chung.

Việc nộp thuế phi nông nghiệp sẽ được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau nhằm tạo đều kiện cho người nộp thuế, mỗi đối tượng sẽ có mức thuế khác nhau tùy thuộc vào quy mô hoạt động và doanh thu. Với nhiều hình thức nộp như nộp trực tiếp, nộp qua ngân hàng và nộp điện tử.

Theo đó thị trấn Thiệu Hóa sẽ triển khai nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích người dân và doanh nghiệp nộp thuế: Miễn 100% số thuế phải nộp cho các trường hợp sau đây:

Đất ở trong hạn mức cho người hoạt động cách mạng trước ngày 19/8/1945; thương binh hạng 1/4; 2/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 1/4, 2/4; bệnh binh hạng 1/3; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cha đẻ, mẹ đẻ, người có công nuôi dưỡng Liệt sỹ khi con nhỏ, vợ, chồng của liệt sỹ, con Liệt sỹ được hưởng trợ cấp hàng tháng, người hoạt đông cách mạng bị nhiễm chất độc da cam, người bị nhiễm chất độc da cam mà hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đất trong hạn mức của hộ nghèo theo quy định của Chính phủ.

Tạm thời miễn nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với hộ gia đình cá nhân có số thuế phải nộp hàng năm từ 50.000 đồng tở xuống

Giảm 50% số thuế phải nộp cho các trường hợp sau đây:

Đất ở trong hạn mức của thương binh hạng 3/4, 4/4; người hưởng chính sách như thương binh 3/4, 4/4; bệnh binh hạng 2/3, 3/3, con của liệt sỹ không được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Bên cạnh đó ưu đãi cho các doanh nghiệp mới được thành lập. Tổ chức chương trình hỗ trợ tư vấn thuế cho người dân giúp họ hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và quyền lợi khi nộp thuế. Đặc biệt là tuyên truyền trên các phương tện thông tin đại chúng và các mạng xã hội Facebook, zalo để người dân dễ dàng tiếp cận.

Như vậy năm 2024 thị trấn Thiệu Hóa đang hướng tới sự phát triển mạnh mẽ hơn vì thế mỗi công dân cần nâng cao ý thức về nghĩa vụ nộp thuế phi nông nghiệp. việc nộp thuế không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi của mỗi người góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Đài truyền thanh thị trán

Bài tuyên truyền nộp thuế phi nông nghiệp trên địa bàn thị trấn thiệu Hóa

Đăng lúc: 27/09/2024 (GMT+7)

Đất trong hạn mức của hộ nghèo theo quy định của Chính phủ.

Giảm 50% số thuế phải nộp cho các trường hợp sau đây:

Đài truyền thanh thị trán