Hội nghị Đảng uỷ mở rộng đánh giá tình hình nhiệm vụ tháng 9 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2024; rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030.

Đăng lúc: 03/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác của Đảng uỷ, ngày 01/10/2024 Đảng uỷ TT đã tổ chức hội nghị Đảng uỷ mở rộng đánh giá tình hình nhiệm vụ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2024 và rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030.

(Các đai biểu về dự)

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BCH đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư các chi bộ Trưởng các khu phố, cán bộ công chức, PBT chi bộ, trưởng BCTMT, trưởng trạm y tế, giám đốc HTXDVNN, Hiệu trưởng các trường về dự hội nghị.

(Đồng chí Nguyễn Hữu Chí – Phó BT trực Đảng thị trấn)

Tháng 9, thời tiết không ổn định, phức tạp, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, số 4 mưa lớn kéo dài , khối lượng công việc nhiều tập trung chỉ đạo thu thuế, hoàn thiện hồ sơ xây dựng đô thị văn minh, giải quyết nhiều vấn đề phát sinh trong điều kiện đội ngũ cán bộ bị chi phối. Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND, sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể chính trị từ thị trấn đến các khu phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, trong tháng 9 đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, năng suất ước đạt 55 tạ/ha. Do ảnh hưởng của mưa lớn nên có khoảng 3ha ngô và rau màu vụ thu ven sông cho bị mất, một số diện tích ao, hồ nuôi cá của nhân dân bị thất thiệt.

Công tác thu thuế năm 2024 mới đạt 51% theo kế hoạch đề ra. Các công trình xây dựng cơ bản được đẩy mạnh đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Các HTX phối hợp với lực lượng bảo nông làm tốt công tác tiêu úng do ảnh hưởng của mưa , bảo số 3, số 4. Cung ứng các loại giống, vật tư phục vụ nhân dân vụ mùa 2024-2025.

Văn hóa giáo dục, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, nhà nước, các ngày lễ lớn trong tháng. Sau lễ khai giảng các nhà trường tổ chức hội nghị viên chức, tổ chức họp phụ huynh thông bao các khoản đóng góp của học sinh theo quy định.

Theo đó trạm y tế làm tốt công tác thăm khám cho nhân dân. Thực hiện thường xuyên các chính sách, chế độ BTXH đảm bảo, kịp thời theo quy định.

(Đồng chí Nguyễn Lệnh Trình – Công an TT báo cáo về việc vận động nhân dân mua bình PCCC)

Tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định, các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Công tác xây dựng đảng, chính quyền. Hoạt động công tác Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội. tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân. Tập trung cao sự lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết đề ra. Thực hiện tốt chức năng giám sát, đông đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND trên các lĩnh vực. Hoạt động của các đoàn thể đã có sự phối hợp với nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Việc rà rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo nhiệm kỳ 2025-2030 thực hiện theo quy định của tổ chức Đảng.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu tập trung vào việc thực hiện các nội dung trong báo cáo và tìm các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 10.

(Đồng chí Vũ tuấn Minh – HUV, BT Đảng uỷ TT)

Kết luận tại hội nghị Đồng chí Vũ tuấn Minh – HUV, BT Đảng uỷ TT ghi nhận một số ý kiến mà các đại biểu về dự hội nghị đều thể hiện tinh thần trách nhiệm , tích cực đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo , chỉ đạo trong thời gian tới, các khu phố và ban nghành thuộc TT Thiệu Hoá cần bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10

Tập trung vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương về tất cả các mặt KT, VH, XH, QP, AN trên địa bàn. Sự đồng lòng quyết tâm của tòan thể cán bộ đảng viên và nhân dân sẽ là động lực để thị trấn Thiệu Hóa đạt được những mục tiêu đề ra góp phần xây dựng đô thi văn minh năm 2024.

Đăng lúc: 03/10/2024 (GMT+7)

(Các đai biểu về dự)

(Đồng chí Nguyễn Hữu Chí – Phó BT trực Đảng thị trấn)

(Đồng chí Vũ tuấn Minh – HUV, BT Đảng uỷ TT)