UBND thị trấn tổ chức hội nghị giao ban công tác thu vụ Mùa năm 2024

Đăng lúc: 27/09/2024 (GMT+7)

Thực hiện nghị quyết của Đảng uỷ và kế hoạch số 73/KH của UBND thị trấn Thiệu Hoá về việc triển khai các chỉ tiêu thu vụ Mùa năm 2024. Chiều ngày 18.9.2024 UBND thị trấn tổ chức hội nghị giao ban công tác thu vụ mùa năm 2024.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Tuấn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí PBT đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội, cán bộ công chức, kế toán ngân sách, giám đốc các HTX và các đồng chí trưởng các khu phố về dự hội nghị.

Từ đầu năm 2024 đến nay tình hình sản xuất nông nghiệp của thị trấn đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, sự phối kết hợp giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị nhất là ban chi uỷ các chi bộ, các đồng chí Trưởng các khu phố đã tích cực chỉ đạo vận động nhân dân tham gia sản xuất theo đúng kế hoạch của UBND đề ra. Theo đó các đồng chí Trưởng các khu phố đã mở bàn thu và thu các khoản đóng góp của nhân dân đúng thời gian kế hoạch, quyết toán số liệu với các bộ phận chuyên môn kịp thời.

Tổng số thuế phi nông nghiệp của toàn thị trấn là 1 tỷ 483 triệu đồng, quỹ phòng chống thiên tai là 79.73 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa 79.73 triệu đồng Trong quá trình tổ chức thu ở các khu phố, bộ phận tài chính, thuế luôn có cán bộ hỗ trợ bàn thu, thu tiền nhập quỹ ngân sách đúng quy định. Điển hình có các khu phố 1,6,7,8,13, Thuận Tôn, Ngọc tỉnh, Tra Thôn đã hoàn thành chỉ tiêu.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác thu và đưa ra một số biện pháp cần được khắc phục để nâng cao hiệu quả sản xuất.

(Đồng chí Hoàng Bình Thuỷ - Phó chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị)

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Bình Thuỷ - Phó chủ tịch UBND đã đưa ra một số giải pháp như sau:

Một số phu phố chưa hoàn thành công tác thu tiếp tục phối hợp với cán bộ uỷ nhiệm thu rà soát địa chỉ các hộ nợ thuế để thu hoàn thành kế hoạch năm 2024. Số tiền thu thuế còn thiếu và các quỹ đã thu của nhân dân vào quỹ ngân sách kịp thời theo quy định. Các khu phố đã hoàn thành số liệu thu nhanh chóng phối hợp với bộ phận chuyên môn là kế toán, thuế để quyết toán số liệu thu và cung cấp, chốt danh sách thu thuế, nợ thuế để viết biên lai theo quy định ngành thuế.

Tiếp tục tuyên truyền các phương pháp canh tác mới, mô hình sản suất hiệu quả để nông dân có thể áp dụng.

Khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, lên kết sản xuất và tiêu thụ.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND kết luận hội nghị)

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thu vụ Mùa.2024 đã được triển khai đồng bộ từ khâu sản xuất đến thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm. Với quyết tâm nỗ lực trong công tác thu vụ, thị trấn Thiệu Hoá hy vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong cuối năm 2024, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

UBND thị trấn tổ chức hội nghị giao ban công tác thu vụ Mùa năm 2024

Đăng lúc: 27/09/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

(Đồng chí Hoàng Bình Thuỷ - Phó chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị)