Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Đăng lúc: 27/09/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 200/KH- UBND ngày 05/9/2024 của UBND Huyện Thiệu Hoá về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Sáng ngày 20/09/2024 UBND thị trấn Thiệu Hoá tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo năm 2024.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thị trấn và các đồng chí trưởng các khu phố về dự hội nghị.

Với mục đích rà soát đánh giá tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo và thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024, từ đó xây dựng chương trình giảm nghèo năm 2024, xây dựng các biện pháp hỗ trợ phù hợp, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo

Theo kế hoạch việc rà soát sẽ tập trung vào các tiêu chí đo lường nghèo đa chiều, chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo mà chủ yếu là các hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình có thu nhập thấp từ 2 triệu đồng trở xuống và thiếu hụt 03 chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản trở lên. Riêng đối với hộ trung bình thì có thu nhập từ 2 triệu đến 3 triệu đồng trở lên. Theo đó đưa ra quy trình, tiến độ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình; Phương pháp rà soát và phân loại hộ nghèo, cận nghèo; Phương pháp xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình; hệ thống biểu mẫu, phiếu rà soát; Báo cáo kết quả rà soát định kỳ năm 2023; báo cáo kết quả thường xuyên năm 2024 và kinh phí thực hiện.

(Các đại biểu tham luận tại hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho kế hoạch rà soát. Đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho các hộ nghèo về hỗ trợ giống, cây trồng, nguồn vốn vay, đào tạo nghề cho các hộ thuộc diện chính sách.

(Đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn kết luận hội nghị)

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Thành Đồng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 là một bước đi quan trọng trong công tác giảm nghèo bền, sự chung tay của toàn thể cộng đồng trong việc thực hiện kế hoach, thị trấn Thiệu Hoá sẽ đạt được nhiều thành công trong việc nâng cao đời sống cho người dân hướng tới một xã hội công bằng và phát triển.

Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024

Đăng lúc: 27/09/2024 (GMT+7)

(Các đại biểu về dự hội nghị)

(Các đại biểu tham luận tại hội nghị)